Share

Khi nào cần làm mô hình kiến trúc | Kinh nghiệm làm mô hình

Khi nào cần làm mô hình kiến trúc | Kinh nghiệm làm mô hình

Trong quá trình thiết kế và xây dựng, việc làm mô hình kiến trúc đóng vai trò quan trọng để giúp hiểu rõ và thể hiện một dự án theo cách tốt nhất. Dưới đây là một số lời giải thích về khi nào cần làm mô hình kiến trúc

Thi công mô hình kiến trúc – Mô hình 3D

Trong quá trình thiết kế và xây dựng, việc làm mô hình kiến trúc đóng vai trò quan trọng để giúp hiểu rõ và thể hiện một dự án theo cách tốt nhất. Dưới đây là một số lời giải thích về khi nào chúng ta cần sử dụng mô hình kiến trúc:

HIỂN THỊ THỰC TẾ

Khi muốn có cái nhìn chân thực và trực quan về dự án, mô hình kiến trúc là công cụ không thể thiếu. Nó giúp tái hiện được tỷ lệ, hình dáng, chi tiết và không gian của công trình một cách sinh động.

Sự kiện ra mắt dự án Phú đông Sky One
Sự kiện ra mắt dự án Phú đông Sky One

TƯƠNG TÁC VÀ GIAO TIẾP

Mô hình kiến trúc là một phương tiện tuyệt vời để giao tiếp với khách hàng, nhà đầu tư, kiến trúc sư và những thành viên khác trong dự án. Nó giúp mọi người dễ dàng tương tác, thảo luận và hiểu rõ hơn về ý tưởng và thiết kế.

Tương tác và giao tiếp với khách hàng thông qua mô hình kiến trúc
Tương tác và giao tiếp với khách hàng thông qua mô hình kiến trúc

THỬ NGHIỆM VÀ ĐÁNH GIÁ

Mô hình kiến trúc cho phép chúng ta thử nghiệm các phương án thiết kế và đánh giá hiệu quả của chúng trước khi triển khai thực tế. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, công sức và nguồn lực, đồng thời tối ưu hóa kết quả cuối cùng.

Làm mô hình kiến trúc để thử nghiệm và đánh giá
Làm mô hình kiến trúc để thử nghiệm và đánh giá

GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Mô hình kiến trúc cũng có vai trò quan trọng trong việc giáo dục và đào tạo. Nó giúp sinh viên kiến trúc, kiến trúc sư trẻ và các chuyên gia nâng cao kỹ năng và hiểu biết về không gian, tỷ lệ và cấu trúc.

QUẢNG BÁ VÀ TRUYỀN THÔNG

Mô hình kiến trúc có thể được sử dụng trong quảng cáo, triển lãm hoặc truyền thông để giới thiệu dự án và thu hút sự quan tâm của công chúng. Nó tạo nên sự ấn tượng và ghi nhớ mạnh mẽ.

Mô hình kiến trúc để quảng bá truyền thông
Mô hình kiến trúc để quảng bá truyền thông

Hãy để Công ty Làm Mô Hình Kiến Trúc Song Anh đồng hành cùng bạn trong quá trình thi công mô hình kiến trúc. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng, tinh tế và đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Liên hệ với chúng tôi ngay để biết thêm chi tiết và bắt đầu một dự án thú vị!

Hiện nay, các dự án bất động sản mộc lên rất nhiều tạo nên sự cạnh tranh nhau trên thị trường bất động sản. Việc làm sao để thể hiện các tiện ích dự án nổi bật với khách hàng và chủ đầu tư là một yếu tố then chốt quyết định mua hàng. Vậy thì mô hình kiến trúc có ý nghĩa gì trong lĩnh vực bất động sản?

Mô hình giúp hình dung dự án một cách tổng thể.

Hãy cùng hình dung thử xem. Một dự án khi chỉ mới là concept về mặt ý tưởng và còn trên bản vẽ. Khách hàng có dễ dàng tiếp cận đến dự án của bạn không? Việc mô tả các tiện ích của dự án cũng hầu như là khó khăn. Một số dự án sẽ được triển khai trên 3D để view tổng thể. Nhưng điều đó cũng còn hạn chế nhất định. Khách hàng chỉ có thể xem dự án thông qua một màn hình hoặc máy chiếu. Cũng còn hạn chế khi hình dung. Vậy khi nào thì khi nào cần làm mô hình kiến trúc?

 width=
Mô hình kiến trúc giúp khách hàng hình dung toàn thể dự án

Và thế đó, mô hình kiến trúc là công cụ hỗ trợ tốt hơn cho khách hàng khi ghé tham quan các dự án của bạn. Chỉ cần nhìn vào sa bàn là phần nào sẽ thấy được toàn bộ khu dự án của bạn đang có những ưu điểm gì. Lối thiết kế kiến trúc sẽ như thế nào. Điểm gần nhất để khách hàng hình dung về dự án.

Mô hình kiến trúc đem lại sự quy mô.

Trong một không gian sự kiện ra mắt dự án, có một mô hình kiến trúc đẹp và hoành tráng trong buổi lễ. Điều đó sẽ làm cho sự kiện của bạn thêm sự quy mô. Khi các đối tác và khách hàng khi đến tham gia sự kiện. Ngay tại trung tâm buổi lễ xuất hiện một sa bàn mô hình về dự án, đó được xem như là điểm nhấn cho dự án của bạn. Khách hàng tham gia sự kiện sẽ tập trung nhìn vào sa bàn của bạn hơn và đó sẽ nêu ra hết các nổi bật về dự án của bạn.

Mô hình kiến trúc thể hiện sự quy mô của dự án
Mô hình kiến trúc thể hiện sự quy mô của dự án

Tôi có dịp đi tham gia một sự kiện về quảng cáo, ra mắt về ứng dụng điện thoại tại Campuchia. Và đồng thời, công ty Song Anh cũng may mắn thực hiện một sa bàn cho một đơn vị sale bất động sản. Trong buổi lễ, tuy mục đích chính là ra mắt về một ứng dụng trên điện thoại. Thế nhưng với sự xuất hiện của sa bàn tại một vị trí bên ngoài, điều này cũng tạo sự chú ý cho khách hàng tham gia buổi sự kiện. Mô hình với diện tích 1,2 x 2,4m đã gây được sự chú ý với khách tham quan. Và được biết, với tiện ích mà sa bàn đem lại, đối tác của chúng tôi đã có thể có nhiều đơn chốt hàng vào buổi lễ hôm ấy.

Mô hình dự án bất động sản rất cần thiết cho dân sale.

Vì sao tôi lại nói vậy? Như mọi người có thể thấy, mô hình là một công cụ đắc lực hỗ trợ dân làm sale. Chỉ cần nhìn vào sa bàn kiến trúc. Người làm sale có thể chỉ ra các ưu điểm và dự án đem lại cho khách hàng khi đến xem trực tiếp. Với các thông tin thể hiện trên mô hình kiến trúc thì nhân viên sale có thể dễ dàng tư vấn với khách hàng hơn.

Như có thể thấy được, sa bàn kiến trúc là rất cần thiết cho mỗi dự án bất động sản. Việc triển khai và có được một mô hình kiến trúc cũng đơn giản. Chỉ cần quý công ty gửi các thông tin cần thiết để báo giá mô hình về cho chúng tôi. Từ đó, Song anh sẽ liên hệ và phản hồi lại quý khách để tư vấn thêm cho dự án.

Share post:

Leave A Comment

Your email is safe with us.

call button