Share

Thi CÔNG MÔ HÌNH 3D – MÔ HÌNH KIẾN TRÚC

Thi CÔNG MÔ HÌNH 3D – MÔ HÌNH KIẾN TRÚC

Thi công mô hình 3D được sử dụng trên công cụ máy cắt 3D. Để có thể tạo ra một khối công trình hoàn chỉnh. Đồng thời đem đến một dự án thu nhỏ đầy sống động.

MÔ HÌNH 3D LÀ GÌ

Mô hình 3D là một dạng mô hình thu nhỏ. Với kích thước nhỏ gọn, và được lập trình trên bản thiết kế. Sẽ là một lệnh cắt hoàn chỉnh, cho ra một thành phẩm chất lượng.

Một mô hình 3D được thi công, đòi hỏi bạn phải có file phù hợp. Qua đó, máy cắt sẽ nhận định và làm việc. Cho ra một sản phẩm chất lượng, và giống như thiết kế ban đầu.

Thi công mô hình 3D ấn tượng

Như ở trên đã nói, trước khi có một mô hình hoàn chỉnh, các bạn phải hoàn thành bản thiết kế. Sau đó bạn chỉ việc xuất mô hình thiết kế, sang định dạng STL là có thể mang đi in 3D được.

Thi công mô hình kiến trúc thực chất, nó không khó như bạn phải làm thủ công. Đòi hỏi bạn phải lắp ráp từng bộ phận cấu trúc, giống như bản thiết kế.

Ở đây, độ khó của thi công mô hình 3D chính là bạn phải có một file thiết kế thật hoàn chỉnh. Thậm chí không để sai sót chổ nào, thì máy mới nhận lệnh cắt và in được.

Sau đó, thì bạn chỉ cần để máy cắt là có thể xong. Sau đó bạn muốn bố trí hay chỉ làm thêm vài bước đơn giản, và trang trí là có thể hoàn thiện dự án thu nhỏ.

Thiết kế ấn tượng

Việc đầu tiên của lợi ích thiết kế mô hình 3D, chính là đỡ tốn thời gian làm nhà mẫu. Cũng như rút ngắn thời gian hoạt động và công suất đáng kể.

Đầu tiên bạn muốn thiết kế một dự án, hay công trình nào đó. Trước hết bạn cần một bản kế hoạch. Hoạch định rõ ràng các chi tiết liên quan. Cũng như kích thước cần trong mô hình.

Sau đó bạn dùng các kỹ thuật vốn có, để ra một file mô hình mong muốn hay đã có sẵn bản thiết kế. Sau đó bạn chỉ cần thiết kế cẩn thận, tính tỉ lệ phù hợp. Là bạn có lệnh cho máy cắt và chờ kết quả.

Là một điều không quá là khó khăn so với làm thủ công. Nhưng đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm, để hoàn thành một mô hình đầy ấn tượng. Khi bạn thiết kế hoàn chỉnh và phù hợp. Thì việc để có một mô hình 3D đẹp là điều dễ dàng.

Công ty thực hiện sa bàn

Được đánh giá là một trong những công ty có uy tín về dịch vụ làm mô hình. Và Công ty Mô Hình Kiến Trúc Song Anh là một trong những công ty cung cấp mô hình. Về thủ công và mô hình 3D.

Với đội ngũ công ty nhiều kinh nghiệm, và có nhiều quá trình thực hiện dự án sa bàn. Thì việc thi công mô hình 3D, là điều không hề khó khăn với công ty. Chúng tôi sẽ giúp các bạn thực hiện dự án, một cách hoàn hảo nhất.

Dựng mô hình kiến trúc 3ds max: 3DS Max là một trong những chương trình giúp tạo ra và diễn hoạt các vật thể 3 chiều. Nó có khả năng dựng mô hình mạnh mẽ, kèm theo một tập hợp các modun phần mềm ghép thêm vào có cấu trúc mềm dẻo và một nền tảng tương thích với Microsoft Windows. Cho phép thiết đặt khung cảnh mà trong đó ánh sáng, bóng đổ, sự phản chiếu, hiệu ứng mưa, sương mù, lửa, khói,… được thiết đặt khi cần thiết và cuối cùng cho phép xuất ra dưới các định dạng như phim, ảnh, các mô hình thực tế ảo… Một số ứng dụng của phần mềm 3DS Max .

Dựng mô hình kiến trúc 3ds max: 3ds max được sử dụng trong phát triển CGI cũng như các ứng dụng khác nhau, từ học viện đến phát triển trò chơi. Mỗi lần sử dụng phần mềm yêu cầu sử dụng một bộ công cụ khác nhau có sẵn trong phần mềm. Những ứng dụng của 3ds max hỗ trợ rất nhiều cho thiết kế nội thất và thiết kế kiến trúc trong việc lên ý tưởng và dựng hình.

Dựng mô hình kiến trúc 3ds max: Đặc biệt đối với các bạn trẻ nếu yêu thích ngành họa viên kiến trúc,thiết kế đồ họa, đam mê sáng tạo thì 3ds max là ứng dụng tuyệt vời.

Với xu hướng như hiện nay, những dự án bất động sản đang mọc lên ngày càng nhiều thì dựng mô hình kiến trúc thật sự đang rất cần thiết. Để một dự án thành công, việc giới thiệu dự án đến với khách hàng bằng một bản thiết kế kiến trúc bắt mắt là không thể thiếu. Tóm lại, dựng mô hình kiến trúc với 3ds max vẫn là một nghề đang hot.

Hãy cùng xem qua những sản phẩm mô hình kiến trúc được hoàn thiện từ những bản vẽ 3ds max.

Mô hình kiến trúc quy hoạch đô thị mới Vịnh Xuân Đài

Link House Nha Trang

Mô hình kiến trúc cao tầng Link House Nha Trang

Phối cảnh 3D dự án Golf View Palace Tân Bình

Căn hộ cao cấp Golf View Palace

Mô hình kiến trúc cao tầng Golf View palace

Thiết kế mô hình kiến trúc 3D với Google Sketchup: SketchUp là một phần mềm mô hình hóa 3D, dành cho các kiến trúc sư, các kỹ sư, nhà phát triển trò chơi điện tử, các đạo diễn điện ảnh và các ngành nghề có liên quan. Phần mềm này khởi đầu được phát triển bởi công ty @Last Software, có trụ sở tại Boulder, Colorado, Mỹ. Phần mềm này nổi bật như một công cụ diễn tả ý tưởng đơn giản, nhanh gọn với giao diện đồ họa cho người sử dụng.

So với 3D max hay CivilEng3d hay Revit Architecture của Autodesk thì Google Sketchup được đánh giá không bằng nhưng hiệu quả sử dụng và công dụng thì tuyệt vời. Một hệ thống hoàn toàn mở cho phép kỹ sư có thể mô tả trước những vẫn đề trong thi công trên mô hình 3D. Bạn thử hình dung xem, khi bạn vẽ nhà trong 3D AutoCad thấy độ phức tạp thế nào thì Google Sketchup lại đơn giản bấy nhiêu. Để vẽ phòng ăn như hình dưới đây, bạn chỉ xoay con chuột và chọn đối tượng của google sketchup và nối chúng lại với nhau. Nhưng bạn cần một chút ý tưởng để trang hoàng cho mô hình đó.Mô hình kiến trúc 3D
Google Sketchup hỗ trợ những chức năng xuất ra 3D model, Google Earth,… hay đọc file Autocad. Với một hệ thống toolbar cực kỳ đơn giản là có thể tạo ra mô hình 3D cho bạn rồi. Với đầy đủ chức năng từ kích thước cho đến tạo bề mặt cho hình khối. Google Sketchup hỗi trợ gần 10 loại vật liệu: Bê tông, mặt đấy, kính, kim loại,… để thêm vật liệu vào bề mặt, chức năng đổ như Paint của WINDOWS, khá nhanh mà bạn không cần phải đợi lâu như 3D để phân tích và tạo ra hình ảnh.

Chức năng vẽ tỷ lệ và layer cũng được hỗi trợ như Autocad,…và có cả hàng nghìn model được chia sẻ trên mạng.

mô hình kiến trúc 3D

Google SketchUp là một phần mềm hỗ trợ khá mạnh cho việc vẽ và xây dựng các công trình thông qua những việc làm đơn giản bằng các icon. Những từ ngữ khi một người nói đến Google Sketchup là nhanh, đơn giản và dễ sử dụngt vậy, chỉ cần bạn sử dụng icon hình cây bút, chỉnh camera 3D theo hướng thích hợp thì nó sẽ tự động phân biệt đâu là vẽ thẳng cao theo đường cột hay vẽ nằm ngay…

Một ứng dụng hữu hiệu của phần mềm này là thiết kế mẫu nhà. Điều thú vị hơn nữa là sau khi thiết kế xong, bạn có thể kết hợp sử dụng Google Earth để “dán” mẫu nhà vừa thiết kế lên hình ảnh khu vực có lô đất đó, để xem nó phù hợp với toàn cảnh ra sao. Việc này giúp bạn chuẩn bị kỹ càng và phù hợp trước khi quyết định xây nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ thiết kế của mình với những người dùng khác thông qua tính năng 3D warehouse. Thậm chí, nếu người khác cũng dùng Google Earth, bạn có thể đưa địa chỉ để họ xem trực tiếp thiết kế mới của bạn tại địa điểm bạn đặt thiết kế.

Đồng thời tại 3D warehouse, bạn có thể tham khảo và lấy về sử dụng rất nhiều mẫu thiết kế do những người dùng khác tạo ra và chia sẻ, từ nhà cửa cho tới đồ đạc, vật dụng, xe cộ, tượng, cầu…

Google SketchUp là một chương trình dễ sử dụng để giúp bạn học cách tạo các mẫu 3D như nhà ở, nhà chứa đồ, boong tàu, các phần bổ sung cho ngôi nhà, các dự án với gỗ – và ngay cả tàu không gian nữa.

Bạn có thể thêm vào các chi tiết, kết cấu và kính vào mẫu thiết kế của bạn, thiết kế với kích thước chính xác, và đặt các mẫu thiết kế đã hoàn thành của bạn lên Google Earth, chia sẻ chúng với người khác bằng cách gửi chúng vào 3D Warehouse, hoặc in ra. Google SketchUp (miễn phí) là cách tuyệt vời nhất để bạn có thể khám phá các mẫu 3D.

SketchUp (miễn phí ) có các công cụ :

* Vẽ và chỉnh sửa hình học: đa giác, FollowMe, Offset, phân cắt các mẫu.

* Dựng hình: kích thước, thước đo, thước đo góc, cắt theo mặt, các lớp, tính toán độ dài và diện tích
Với SketchUp (miễn phí ), bạn có thể:

Vẽ, chỉnh sửa, đo, quay, và chia theo tỷ lệ các hình.
Đặt các mặt cắt để xem và làm việc bên trong các mẫu.
Thêm vào các cấu trúc có sẵn hoặc tự làm vào các mẫu thiết kế của bạn.
Thêm vào các vật có sẵn hoặc tự làm như cây cối, xe, cửa chính và cửa sổ, người vào bản thiết kế.
Làm mềm và mượt các bề mặt.
Tạo bóng thời gian thực tại bất kỳ vị trí nào trên Trái Đất.
Mô phỏng vị trí đặt của camera.
Cho phép Perform walk-throughs.
Tạo các tour trình diễn.
Import các bức ảnh 2D (.jpg, .png, .tif, .tga, .bmp) và các mẫu 3D(.3ds, .dem, .ddf, .dwg, .dxf, .skp).
Xuất các mẫu thiết kế vào Google Earth.
Xuất ra các ảnh 2D các mẫu thiết kế của bạn (.jpg, .bmp, .png, .tif).
In các mẫu thiết kế.
Tạo thêm các chương trình add-on với Ruby programming language.

SketchUp Pro là công cụ thiết kế 3D chuyên nghiệp (phải mua)

Phiên bản chuyên nghiệp của SketchUp cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp có khả năng khám phá và tạo ra các thiết kế phức tạp.
SketchUp Pro giúp bạn:
Xuất ra các mẫu có định dạng 3DS, DWG, DXF, OBJ, XSI, VRML, và FBX.
Xuất ra các hình động và các cảnh tham quan dưới dạng file MOV hoặc AVI.
Sử dụng các mẫu thiết kế có hệ thống (Sandbox) và công cụ Film & Stage (pre-viz).
Import và export dữ liệu GIS(Geographic Information System).
In và xuất các bức ảnh quét với độ phân giải cao hơn độ phân giải của màn hình.
Nhận email hỗ trợ kỹ thuật miễn phí 2 năm sau khi mua chương trình.
Sử dụng chương trình vào mục đích thương mại( phiên bản miễn phí chỉ cho phép sử dụng với mục đích cá nhân).

Share post:

Leave A Comment

Your email is safe with us.

call button