Share

Làm Sa Bàn Trường Học | Mô Hình Kiến Trúc Trường Học | Thi Công Mô Hình

Làm Sa Bàn Trường Học | Mô Hình Kiến Trúc Trường Học | Thi Công Mô Hình

Ngày nay, theo kinh tế nhu cầu phát triển thị trường nói chung và mô hình  nói riêng. Làm sa bàn trường học mô hình kiến trúc, là phải làm sao cho người xem có thể nhìn thấy được sự quy mô chi tiết của dự án thật.

Công ty Song Anh ngày càng có chỗ đứng trên thị trường về làm sa bàn trường học. Tạo góc nhìn của một mô hình thu nhỏ, mang đến cái nhìn rõ ràng nhất cho các nhà đầu tư, cũng như người xem.

Các bạn xem thêm chi tiết về Song Anh

Sa bàn trường học là gì?

Mô hình sa bàn về trường học ngày càng phổ biến và được ưa chuộng. Một mô hình trường học được đặt trong phòng truyền thống của đội đoàn sẽ mang đến sự tự hào với các em học sinh. Ngoài ra, mô hình trường học còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

Mô hình kiến trúc Song Anh, tự hào đã sản xuất rất nhiều mô hình trường học như mô hình trường tiểu học, mô hình trường trung học và phổ thông.

Các vật liệu để làm mô hình trường học:

Những vật liệu làm mô hình trường học, đồ làm mô hình kiến trúc hay các dụng cụ được sử dụng trong quá trình làm mô hình kiến trúc khá đa dạng và phức tạp.

Về chất liệu, có các chất liệu phổ biến như giấy, gỗ, xốp, mica, nhựa. Trong khi đó, các loại máy để gia công mô hình kiến trúc là máy cắt laser, máy CNC hay máy in 3D,… Đó là những vật liệu làm mô hình kiến trúc cần thiết cho quá trình gia công các mô hình theo yêu cầu.

Gỗ làm mô hình kiến trúc:

Gỗ làm mô hình có nhiều loại gỗ khác nhau. Song loại gỗ được sử dụng làm vật liệu mô hình kiến trúc phổ biến nhất là gỗ Balsa.

Đây là loại gỗ có nhiều tính năng và ưu điểm phù hợp trong quá trình thi công công trình mô hình kiến trúc, chẳng hạn như chịu được trọng lượng cao, cắt, gọt hay gia công hoa văn dễ dàng, nhẹ.

 width=Khi lựa chọn gỗ làm mô hình Balsa để thi công các mô hình kiến trúc trường học, hãy lưu ý đến những thớ gỗ.

Có 3 loại thớ gỗ chính là thớ gỗ sợi dài, thớ gỗ cứng và ngắn, thớ gỗ vằn dễ tách, bóc rời. tùy thuộc vào chi tiết nào của mô hình mà lựa chọn loại gỗ Balsa có thớ gỗ thích hợp.

Gỗ làm mô hình Balsa đem lại tính thẩm mỹ cao và sự sang trọng, độc đáo cho những tác phẩm mô hình.

Mica

Là một dạng nhựa dẻo, trong suốt như thủy tinh và có thể thay thế vật liệu này. Mica là nguyên liệu làm mô hình trường học nổi bật chỉ xếp sau gỗ.

Ưu điểm của vật liệu làm sa bàn trường học Mica là có khả năng chịu nhiệt khá tốt. Ngoài ra, chất liệu mica còn có khá nhiều màu sắc khác nhau, phù hợp cho các mô hình kiến trúc như tòa chung cư cao tầng, các khách sạn, bệnh viện hay trường học.

Gia công Mica khá dễ với nững quy trình như cắt, gọn hay dũa để tạo ra sản phẩm theo ý muốn với chất lượng bề mặt tốt. Độ bền của mica khá cao, tương ứng với tính thẩm mỹ mà nó đem lại mô hình trường học đặc sắc nhất.

Xốp làm mô hình

Xốp làm mô hình có khá nhiều loại khác nhau và được ứng dụng khá phổ biến trong những nguyên liệu làm mô hình trường học, cũng như kiến trúc.

Xốp là loại vật liệu khá nhẹ, song có nhược điểm là không nên cắt bằng dao hay kéo vì sẽ gây ra sự nham nhở, làm xấu đi bề mặt của sản phẩm.

 width=Khi thi công với xốp nên dùng máy cắt bằng nhiệt để đảm bảo chất lượng bề mặt cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Thông thường, trong lĩnh vực làm mô hình kiến trúc, xốp được dùng ưu tiên trong những trường hợp phác thảo ra các mô hình dự bị để thăm dò.

Mặt khác, xốp tương tác cực mạnh với các hóa chất hoặc dung môi hòa tan, dễ bị biến dạng trong môi trường điều kiện khắc nghiệt.

Giấy Form làm mô hình – tấm formex làm mô hình:

Giấy form làm sa bàn trường học là loại giấy có ưu điểm không thấm nước, có các kích cỡ phổ biến là 2mm và 5mm, có khả năng chịu lực rất tốt nhưng dễ bị trầy xước. Ngoài ra, loại vật liệu làm mô hình này chỉ có một màu trắng duy nhất và không có màu sắc nào khác.

Địa chỉ mua các tấm fomex làm mô hình

Giấy form hay tấm formex làm mô hình còn có ưu điểm dễ uốn cong, có độ dai và bền cao, thường được ứng dụng nhiều không chỉ là nguyên liệu làm mô hình phổ biến mà còn trong các lĩnh vực poster, quảng cáo hay trang trí nhà ở.

Giấy form làm mô hình có thể áp dụng trong các mô hình làm biệt thự, làm nhà ở hay làm nền nhằm tăng độ cao cho những công trình mô hình này, giúp mọi người quan sát dễ dàng hơn.

Bìa làm mô hình kiến trúc:

Bìa làm mô hình kiến trúc chi ra làm 2 loại chính: bìa kiến trúc và bìa tái chế.

Bìa kiến trúc là loại bìa có tráng màu, ruột trắng với kích cỡ dày khoảng 1mm, ruột trắng. Loại vật liệu làm mô hình này thích hợp cho những mô hình cần độ cứng cao. Thợ thi công cũng có thể bồi nhiều miếng bìa lại với nhau để tăng độ dày cho chi tiết cần thiết của mô hình.

Bìa tái chế: bìa tái chế có nhiều kích cỡ khác nhau, phổ biến từ 1mm đến 5mm. Bìa tái chế có tính chất khá cứng, do đó ít được sử dụng trong các mô hình trường học nhưng không phải là hoàn toàn.

Tham khảo đồ án mô hình kiến trúc do Công ty Song Anh thực hiện:

Những dụng cụ, đồ làm mô hình kiến trúc cần thiết:

Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các loại máy, dụng cụ, vật liệu làm mô hình kiến trúc thường được dùng để gia công các mô hình kiến trúc với độ phức tạp khác nhau.

Dưới đây là một vài đồ làm mô hình trường học cần thiết cho quá trình gia công các mô hình:

Máy cắt CNC:

Trong sản xuất và thực hiện các mô hình kiến trúc hiện nay, máy cắt CNC đóng một vai trò khá quan trọng khi thi công các chi tiết phức tạp, thực hiện hoa văn trang trí ở nhiều công trình thuộc kĩnh vực như nhà hàng khách sạn, biệt thư hay căn hộ cao cấp.

Độ ứng dụng của dụng cụ, vật liệu làm mô hình kiến trúc máy cắt CNC trong làm mô hình kiến trúc khá cao, giúp cho những người thợ thi công tiết kiệm thời gian hoàn thành tác phẩm cũng như tạo điều kiện cho họ tăng khả năng sáng tạo với những ý tưởng độc đáo mà máy cắt CNC có thể hỗ trợ sản xuất.

Song Anh đã có những dự án nổi bật: 

Máy cắt laser:

Giống với máy cắt CNC, dụng cụ, vật liệu làm mô hình trường học máy cắt laser cũng có thể được dùng để gia công các chi tiết hoa văn phức tạp nhất một cách chính xác và tinh xảo, không khác gì gia công bằng tay. Máy cắt laser ngày nay được áp dụng phổ biến.

Máy cắt laser cho chất lượng bề mặt cắt khá tốt, sản phẩm có được những đường nét tinh xảo và tỉ mỉ nhất, không bị các vết xỉn và có độ thẩm mỹ khá cao.

Ngoài ra, dụng cụ, vật liệu làm mô hình kiến trúc máy cắt laser còn khá thân thiện với môi trường khi không tạo ra bất cứ một tác hại nào đối với người sử dụng và môi trường xung quanh.

Máy in 3D

Vật liệu làm mô hình kiến trúc máy in 3D áp dụng vào lĩnh vực làm mô hình kiến trúc hiện nay là một trong những điểm tiên tiến nhất, cho phép các thợ thi công tạo ra những chi tiết cực nhỏ cho những công trình có tỉ lệ nhỏ với yêu cầu khắt khe nhất.

Ứng dụng công nghệ 3D, các mô hình được hoàn thành một cách sinh động nhất, đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cao.

Làm vật liệu làm mô hình trường học. Đó là những vật liệu, đồ làm mô hình kiến trúc được sử dụng rộng rãi và có những tính năng phù hợp khi áp dụng trong việc thiết kế mô hình kiến trúc hiện nay.

Các dự án sa bàn trường học tham khảo

Dự án mô hình trường học quốc tế PennSchool

Mô hình trường học Pennschool vừa được thực hiện tại HCM. Đây là dự án sa bàn có tỉ lệ 1/120 thể hiện rõ nét kiến trúc và quy hoạch của khuôn viên trường học.

Sa bàn trường học quốc tế Pennschool
Sa bàn trường học quốc tế Pennschool

Mô hình trường quốc tế The British International School tại Phnom Penh

Được thành lập vào năm 1995, Trường Quốc tế Anh Quốc ở Phnom Penh là Trung tâm được đăng ký đầu tiên tại Campuchia về Giáo dục Quốc tế Đánh giá Cambridge (trước đây gọi là CIE), được thực hiện tại hàng chục nghìn trường đăng ký mỗi năm trên toàn thế giới.

Sa bàn trường học quốc tế The British International School Of Phnom Penh
Sa bàn trường học quốc tế The British International School Of Phnom Penh

Sa bàn trường học quốc tế The British International School Of Phnom Penh 1
Sa bàn trường học quốc tế The British International School Of Phnom Penh 1

Công ty Song Anh luôn luôn mang đến cho bạn nhiều mô hình đặc sắc mang đậm dấu ấn cho khách hàng, và các chủ đầu tư.

Với phương châm uy tín – chất lượng – tận tâm Song Anh sẽ cho bạn những trải nghiệm làm mô hình một cách chân thật nhất.

Share post:

Leave A Comment

Your email is safe with us.

call button