Share

Vật liệu mô hình | Những lưu ý về cách làm và sử dụng cho người mới

Vật liệu mô hình | Những lưu ý về cách làm và sử dụng cho người mới

Vật liệu mô hình và nhưng thông tin lưu ý cần thiết khi mua và sử dụng cho người mới. Lưu ngay!

Với xu hướng dân số phát triển mạnh mẽ như hiện này, thị trường bất động sản phát triển không ngừng là quy luật. Chính vì thế một số lĩnh vực xung quanh thị trường này cũng theo. Điển hình như: Thiết kế, thi công, phim 3D, làm mô hình kiến trúc,…và ở khuôn khổ bài viết này tôi muốn nói đến là “vật liệu làm mô hình kiến trúc”. Vật liệu tạo nên những mô hình kiến trúc cao tầng, mô hình nhà máy khu công nghiệp hay những mô hình quy hoạch đồ sộ để trưng bày trong các sự kiện, triển lãm về kiến trúc, nhà ở…

Vậy vật liệu mô hình là gì?
Có bao nhiêu loại vật liệu mô hình?
Vật liệu mô hình được mua ở đâu?
Bài viết này có thể giúp các bạn đấy!

Danh mục xem nhanh

1. Vật liệu mô hình là gì?
2. Những lợi ích của mô hình kiến trúc
3. Mô hình kiến trúc tại Việt Nam
4. Lời cam kết của công ty mô hình Song Anh
5. Cung cấp các vật liệu mô hình chuyên dụng

Vật liệu mô hình là gì?

– Vật liệu làm mô hình chi phối toàn bộ quá trình làm mô hình và cách làm mô hình của bạn. Lựa chọn vật liệu làm mô hình có tác động rất lớn về cách cảm nhận mô hình. Nó sẽ phụ thuộc vào những gì bạn đang cố gắng để đạt được đối với mô hình kiến trúc của bạn.

– Trong lĩnh vực làm mô hình kiến trúc có chủ yếu 2 loại mô hình kiến trúc – mô hình phác thảo và mô hình trình bày:

 • Với mục đích thăm dò, tìm ý nên hầu hết các mô hình kiến trúc chủ yếu là khối đơn giản. Cùng với đó, khối lượng là quan trọng và xốp được đề xuất đầu tiên.
 • Cho các mục đích trưng bày và phê bình kiến trúc, thường vật liệu làm mô hình sẽ có chất lượng tốt hơn như mica, gỗ hoặc các tông. Một lần nữa, việc lựa chọn đúng vật liệu làm mô hình là chìa khóa.

Ngoài ra các mô hình trình bày có tính phức tạp cao mô tả chi tiết màu sắc thực tế và vật liệu. Đối với các mô hình này việc sử dụng vật liệu củng rất đa dạng. Sau đây là những vật liệu thông dụng trong quá trình làm mô hình kiến trúc:

width=

– Có nhiều loại xốp khác nhau: loại nén foamboard, xốp, hoặc bọt. Chúng rất nhẹ và dễ gia công nên thường được sử dụng làm khối trong giai đoạn phát thảo, thăm dò. Nhưng hạn chế của chúng là cần những lưỡi dao sắt bén để cắt nếu không kết quả thu được là các bề mặt nham nhở thảm hại. Có 1 giải pháp khác là sử dụng máy cắt bằng nhiệt. Một hạn chế khác cần lưu ý là xốp bị biến dạng khi tiếp xúc với hóa chất hoặc dung môi hòa tan như xăng, dầu nên hầu như không thể thay đổi màu sắc của chúng.

– Foam board và xốp chỉ dùng để làm các mô hình dạng phương án và địa hình, chúng không thường được dùng trong các mô hình lớn vì đặt tính không bền và dễ biến dạng của mình. Địa chỉ mua hàng có thể tham khảo tại micathanhbuu.com.

– Có 2 loại gỗ chính được sử dụng là gỗ tự nhiên và gỗ dành cho làm mô hình. Gỗ tự nhiên sẽ cho nhiều màu sắt đẹp nhưng chúng nặng khó gia công. Gỗ dành cho làm mô hình (Balsa) mềm, nhẹ và rất dễ gia công nhưng chúng không có nhiều màu sắt để chọn lựa. 1 hạn chế khác là chúng chỉ được sản xuất ở những độ dày nhất định theo quy chuẩn của nhà sản xuất.

– Gỗ Balsa rất nhẹ và dễ gia công và có nhiều chiều dày khác nhau, với màu sắc nhẹ nhàng chúng làm các mô hình trông rất “kiến trúc”. Mọi người có thể truy vập vào địa chỉ luanairmodels.com để tìm hiểu về giá cả cho sản phảm này nhé.

– Giấy bìa cứng là vật liệu chủ đạo dùng làm mô hình trước khi có công nghệ lazer. Một số loại giấy với các vân bề mặt được in những hoa văn mô tả đặt điểm vật liệu như gạch, đá, mái ngói..

– Giống như xốp, giấy cũng cần 1 lưỡi dao sắt bén để cắt cho bề mặt trở nên trơn tru…Đây là sản phẩm luôn có tại các siêu thị, văn phòng phẩm.

– Mica là vật liệu có độ cứng vừa phải không chịu tác động của hóa chất và có khả năng chịu nhiệt tương đối cao. Mica giúp tạo ra những mô hình đẹp. Hầu hết mô hình yêu cầu chất lượng tốt đều dùng mica từ đơn sắc đến đầy đủ màu sắc. Do tính chất cứng nên sẽ rất tốn công nếu gia công mica bằng tay. Hiệu quả nhất là sử dụng máy laser để cắt và khắc. Với độ dày 1, 2, 3, 4, 5, 7, 8, 10mm…với máy lazer rất dễ dàng để khắc hoặc cắt rời. Mica có thể liên kết bằng keo nóng hoặc keo hòa tan. Ngoài ra với độ cứng vừa phải, mica có thể gia công bằng cách mài, gọt. dũa hay phay để tạo ra bề mặt vật liệu theo ý muốn.

– Là vật liệu chính tạo nên những khối nhà, biệt thự lung linh, góc cạnh nhờ tính phản xạ ánh sáng, độ bền theo thời gian và độ cứng cần thiết tạo nên sự chắc chắc. Liên hệ để có giá sĩ tại địa chỉ micathanhbuu.com.

Ở trên đây là một số vật liệu làm mô hình chủ đạo để tạo nên một mô hình kiến trúc hoàn chỉnh, xong để một mô hình kiến trúc trở nên sinh động và chân thật hơn phải cần đến những vật liệu khác như: Cây mô hình, đèn đường, xe cộ, người, những mãng cỏ xanh,..đồ trang trí nội thất như: bàn ghế, tivi, máy giặc, tủ lạnh, kệ, tủ,… là những vật liệu không thể thiếu.

Nếu các bạn có nhu cầu mua các loại vật liệu hãy liên hệ với chúng tôi theo:

 • Địa chỉ: 230/70/7 Đường Nguyễn Xiển, Khu phố Ích Thạnh, Phường Trường Thạnh, Quận 9, HCM.
 • Điện thoại: 037 641 5131 – 0981.169.200

Hoặc các bạn có thể inbox với chúng tôi tại các kênh xã hội:

Hoặc các bạn có thể gửi thông tin chi tiết qua hộp mail của chúng tôi tại đây để chúng tôi có thể hỗ trợ và tư vấn.

Lưu ngay những vật liệu làm mô hình kiến trúc tốt nhất

Việc chọn lựa vật liệu làm mô hình kiến trúc vô cùng quan trọng, quyết định chất lượng của sản phẩm. Do đó, bài viết sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về những vật liệu này.
Đồng thời, qua mô hình kiến trúc, nhà đầu tư và công chúng sẽ có được những cách nhìn bao quát hoặc cụ thể từ nhiều góc độ khác nhau và đưa ra những đánh giá quyết định chính xác trong việc đầu tư hay mua bán.

vlmh-can-thiet

Để thực hiện được những mô hình kiến trúc đẹp, chân thật có độ chính xác cao, ngoài yếu tố thiết kế hay tay nghề kỹ thuật của nhân viên thì còn phụ thuộc vào vật liệu làm mô hình kiến trúc.

Những vật liệu làm mô hình kiến trúc phổ biến

Tuỳ theo loại mô hình kiến trúc để sử dụng vật liệu khác nhau. Các loại vật liệu làm mô hình kiến trúc thường gặp như:

Giấy

Nhiều loại giấy được kết hợp sử dụng để tạo thành những mô hình kiến trúc có giá trị thẩm mỹ cao như:

 • Giấy bìa cứng carton: Trước khi công nghệ Laser ra đời, các mô hình kiến trúc thường sử dụng giấy bìa Carton vì độ dày lớn. Nhiều loại bìa cứng có vân còn được in hoặc vẽ hoạ tiết mô phỏng vật liệu gạch ngói, đất, đá,.. Để làm được mô hình kiến trúc đẹp bằng bìa carton cần có công cụ cắt sắc và kỹ thuật khéo léo.
 • Giấy Form: Là loại giấy màu trắng, không thấm nước có mức giá khá mềm nên thường được sử dụng làm mô hình kiến trúc nhà ở, biệt thự. Đối với những dự án có yêu cầu độ chính xác cao thì giấy Form được sử dụng làm nền, tạo độ cao.
 • Giấy Bo: Loại giấy này nhiều mẫu mã màu sắc và giá cũng rẻ nên thường được dùng làm vật liệu mô hình kiến trúc.

Xốp

 • Hiện nay có nhiều loại xốp được rao bán trên thị trường như: bọt, nén foamboard, xốp… Do tính chất dễ gia công cũng như trọng lượng nhẹ nên vật liệu này thường được sử dụng trong các mô hình phác thảo, tạo khối, tạo địa hình. Các loại xốp thường cắt bằng dao sắc hoặc máy cắt nhiệt để có những lát cắt mịn, phẳng.
 • Hạn chế sử dụng xốp trong các mô hình lớn vì vật liệu này không bền, dễ bị biến dạng khi tiếp xúc với hóa chất hoặc dung môi như xăng, dầu…

Mica

 • Đặc tính của Mica là chịu lực, chịu nhiệt, độ bền cao hơn giấy và xốp, cũng không bị biến dạng khi tiếp xúc với hóa chất. Mica có nhiều màu nên tính thẩm mỹ cao nên là vật liệu làm mô hình kiến trúc vô cùng tốt.
 • Nên sử dụng máy cắt laser để khắc hình hoặc cắt rời Mica độ dày 1mm, 2mm,… 10mm để tạo được những mặt cắt ngọt và đỡ tốn công sức.
 • Mica có thể được liên kết bằng keo nguội hoặc keo nóng, cũng có thể gia công chi tiết cho Mica bằng cách gọt, dũa, mài để có hiệu quả bề mặt như ý tưởng.

Gỗ

 • Gỗ Balsa là gỗ chuyên dùng cho mô hình, hạn chế về màu sắc và độ dày. Ưu điểm của Balsa là mềm và nhẹ nên gia công cắt, uốn rất dễ.
 • Gỗ tự nhiên hoặc gỗ ép mỏng thì có màu sắc đẹp, độ dày cũng đa dạng hơn. Tuy nhiên gỗ này cũng có loại nặng và khó gia công xử lý.

Bột cỏ

 • Đây là vật liệu làm mô hình kiến trúc để tạo nên những mảng cỏ xanh trong các dự án. Loại bột này có nhiều kích cỡ khác nhau, dao động từ 1mm- 5mm. Bột cỏ cũng có nhiều màu để có thể sử dụng trong các mô hình chủ đề khác nhau

Bên cạnh những loại vật liệu làm mô hình kiến trúc cơ bản thường được dùng đã kể trên, ngày nay các mô hình kiến trúc còn trở nên chân thực và sống động hơn khi kết hợp sử dụng các vật liệu phụ trợ như cây cối, thảm cỏ, phương tiện giao thông, con người, động vật, đồ nội thất,…

Cửa hàng Vật Liệu Mô Hình:

Cung cấp các vật liệu mô hình chuyện dụng

Đặt hàng trên shopee để nhận được nhiều ưu đãi.

LÀM MÔ HÌNH TỪ NHỮNG VẬT LIỆU MÔ HÌNH ĐƠN GIẢN

Với thị trường bất động sản ngày càng phát triển.Thì việc làm mô hình kiến trúc cũng tăng trưởng theo.Đó cũng là nhu cầu về vật liệu làm mô hình của khách hàng đang tìm kiếm.

Công ty Song Anh luôn mang lại cho bạn những vật liệu mô hình chất lượng. Khiến khách hàng, các chủ đầu tư có một cách nhìn bao quát từ những chi tiết nhỏ nhất

Tìm hiểu về công ty Song Anh: 

Một số vật liệu mô hình để làm mô hình kiến trúc

Để tạo ra những mô hình kiến trúc phục vụ cho các sự kiện trưng bày, triển lãm về kiến trúc, nhà ở.

Vật liệu mô hình tạo nên một mô hình kiến trúc lung linh sống động và chân thật thì vật liệu làm mô hình đóng vai trò quan trọng. Vậy những vật liệu đó là gì và mua ở đâu?

Mica

Là vật liệu chính tạo nên những khối nhà, biệt thự  lung linh, góc cạnh nhờ tính phản xạ ánh sáng, độ bền theo thời gian và độ cứng cần thiết tạo nên sự chắc chắc.

Formex

Là loại vật liệu khá phổ biến cho sinh viên kiến trúc, giá cả rẻ hơn nhiều so với Mica, không thấm nước, và có nhiều màu để lựa chọn.

Cung cấp tấm formex giá sỉ nhiều loại kích thước
Cung cấp tấm formex giá sỉ nhiều loại kích thước

Mái nhựa giả ngói mô hình

Nếu bạn đang làm một ngôi nhà biệt thự thì cần sử dụng đến sản phẩm giả ngói cực kỳ giống.

Cây mô hình

Được quấn tỉ mỹ bằng những sợi dây đồng hoặc kẽm, tùy theo kích thước của dự án lớn hay nhỏ mà cây mô hình có thể quấn đúng tỉ lệ phù hợp cho từng dự án, để tránh oxi hóa thì mình khuyên nên dùng đồng để được bảo quản tốt hơn.

Cung cấp cây khô mình Song Anh Shop
Cung cấp cây khô mình Song Anh Shop

Mua ngay những vật liệu làm mô hình kiến trúc tốt nhất:

Mô hình người

Người mô hình đủ tỉ lệ

Là hình ảnh mô tả thật nhất bằng những loạt hành động như: đứng, ngồi, đi lại cho đến những mô hình với tư thế đang làm việc.

Người mô hình kiến trúc nhiều loại kích thước và tỉ lệ
Người mô hình kiến trúc nhiều loại kích thước và tỉ lệ

Sự đa dạng của mô hình người được phân chia theo nhiều loại: Nam hoặc Nữ, Người lớn hoặc Trẻ em, người công sở hay người thợ công nhân

Mô hình xe

Hh01 Xhab06

Cũng như mô hình người, mô hình xe cũng mô tả tất cả những gì thực tế ngoài cuộc sống, xe lớn, xe nhỏ, xe máy, xe ôtô tùy vào dự án mà có thể chọn lựa thích hợp cho từng mẫu xe.

Xe mô hình kiến trúc
Xe mô hình kiến trúc

Bột làm cây, cỏ mô hình

Với nhu cầu khác nhau thì độ dài của từng loại bột cỏ có thể khác nhau giao động từ 1,5mm đến 5mm.

BỘT LÀM CÂY MÔ HÌNH:

Kích thước lớn hơn bột cỏ mô hình xong màu sắc và tỉ lệ cũng rất phong phú và đa dạng.

Cung cấp bột cây cỏ làm mô hình
Cung cấp bột cây cỏ làm mô hình

GỖ BALSA

Đây là loại gỗ thông dụng nhất để làm mô hình kiến trúc, dễ cắt, dễ uốn, nhiều độ dày. Gỗ balsa có tỉ trọng 40 kg/m3 (nhẹ hơn nước!) nhưng lại rất cứng vững bởi kết cấu tự nhiên của các sợi cellulose và lignin.

Công cụ để làm mô hình đơn giản

Keo dán dùng cho mô hình

Bạn có thể linh hoạt dùng các loại keo dán sau: keo 502, keo 888, keo AB (2 thành phần) để thao tác với tất cả các loại vật liệu cơ bản.

Keo 502 rất tốt khi dán gỗ – gỗ, mica-nhựa PLA, Keo AB thì hơi phức tạp nhưng lại hiệu quả với các tình huống dán cứng tuyệt đối.

 • Bộ dao kéo
 • Trọn bộ dao thái nhỏ, dao bự
 • Dao y tế
 • Bộ dao gọt handmade
 • Bộ mài giũa:
 • Bộ giũa thô (giũa được kim loại)

 

Sa bàn là bản mô phỏng của dự án

Sa bàn kiến trúc là bản mô phỏng thu nhỏ thật nhất về dự án sắp được xây dựng. Đây cũng là nhu cầu chung của khách hàng đã, đang sẽ có những hoạt động liên quan đến xây dựng, địa ốc, kiến trúc.

Mô hình là công cụ để giới thiệu những nét hay nhất, đẹp nhất và tiện ích nhất của dự án đến khách hàng.

Nó còn là bản kế hoạch giúp cho công trình sắp xây dựng thật đặc sắc và hoàn hảo. Có những trường hợp, mô hình còn có tác dụng làm mẫu cho đơn vị thi công hay để trưng bày trong các triển lãm.

Với phương châm “ nơi ý tưởng thăng hoa” Công ty mô hình kiến trúc Song Anh sẽ cung cấp đầy đủ các nguyên vật liệu tạo nên một cách chân thật và đầy ý nghĩa nhất.

Vật liệu mô hình giá rẻ – uy tín – chất lượng

Vật liệu mô hình giá rẻ hoặc mô hình kiến trúc, là hai cái tên thuộc lĩnh vực kiến trúc và không quá xa lạ trong thời buổi hiện nay.

vật liệu mô hình giá rẻ - dùng cho mô hình
vật liệu mô hình giá rẻ – dùng cho mô hình

Khi mà thị trường bất động sản đang phát triển mạnh và nhu cầu làm mô hình của khách hàng đang ngày càng tăng cao.

Vật liệu làm mô hình là thứ không thể thiếu để tạo ra một mô hình đẹp và chân thật. Nhưng vật liệu mô hình nó bao gồm những gì ? Bài viết này sẽ liệt kê cho bạn các vật liệu mô hình giá rẻ cần thiết để tạo ra một mô hình hoàn chỉnh.

Vật liệu mô hình giá rẻ là những thứ giúp đem lại một sa bàn hoàn hảo
Vật liệu mô hình giá rẻ là những thứ giúp đem lại một sa bàn hoàn hảo

Vật liệu mô hình là những thứ giúp đem lại sự sống động, chân thật và các yếu tố tự nhiên vào mô hình.

Bán vật liệu mô hình giá rẻ cũng giống như chúng tôi bán đi những ý tưởng sáng tạo từ các vật liệu mô hình nho nhỏ của mình. Và trong đó, vật liệu làm mô hình mà chúng tôi cung cấp sẽ bao gồm:

Cây mô hình – tạo nên màu sắc sống động

cây mô hình

Cây mô hình bao gồm tất cả các tỉ lệ phù hợp với kích thước của mô hình kiến trúc. Tùy theo sự yêu thích của từng người và mô hình để chọn lựa ra một màu cây phù hợp.

cây mô hình 7 cm

Cây mô hình sẽ bao gồm các màu cơ bản như vàng, xanh lá, tím, đỏ. Các màu cây sẽ được trộn vào nhau. Với tỉ lệ nhất định sẽ tạo nên sự đa dạng cho các loại cây mô hình.

 width=

Người mô hình – nhiều tỷ lệ khác nhau

người mô hình

Mô hình người giúp mô tả các hoạt động của con người trong mô hình kiến trúc. Từ việc đứng, ngồi, đi lại cho đến những mô hình với tư thế đang làm việc.

người mô hìnhSự đa dạng của mô hình người được phân chia theo nhiều loại: Nam hoặc Nữ, Người lớn hoặc. Trẻ em, người công sở hay người thợ công nhân,… Ngoài ra mô hình người cũng được phân loại theo đặc tính hình dạng, cách ăn mặc giữa các quốc gia và tôn giáo.

Bột làm cây – cỏ mô hình – vật liệu mô hình giá rẻ 

bột làm cây cỏ mô hình

Một mô hình thì không thể nào thiếu đi mảng xanh của thiên nhiên vì thế bột làm cỏ mô hình. Cũng là một vật liệu khá quan trọng trong ngành làm mô hình.

 width=

Để hiểu thêm về bột cỏ mô hình, các bạn có thể xem thêm bài viết bột làm cây cỏ mô hình kiến trúc.

Bột cỏ mô hình sẽ giúp lắp đi những khoảng trống. Khoảng thừa trên sa bàn để làm chỉnh chu hơn cho mô hình của bạn.

 width=Xe mô hình – có đèn hoặc không đèn – vật liệu mô hình giá rẻ

xe mô hình

Dĩ nhiên, mô hình là một bản thu nhỏ mô tả thực tế. Cho nên ngoài đời có gì thì trong mô hình cũng sẽ có cái đấy.

Mô hình xe sẽ mô tả giao thông trên thực tế vào mô hình. Phân loại và các kiểu mô hình xe đã được chúng tôi nêu rõ trong bài viết mô hình xe. Các bạn có thể tham khảo để chọn lựa cho mình vài mô hình xe thích hợp.

Ngoài những mô hình trên, chúng tôi còn cung cấp các mô hình nội thất khác như cây dừa, cây cau, cây cọ, thuyền mô hình, đèn đường, đèn công viên, đèn led, vv…

Để hiểu hơn về các mô hình này, các bạn có thể tham khảo một số dự án mà công ty mô hình kiến trúc Song Anh đã thực hiện như: Mô hình nội thất thiết bị cao cấp, mô hình nội thất Grand Riverside, mô hình nội thất Phú Cường – Kiên Giang, … Nhấn vào đây

Đơn vị cung cấp vật liệu mô hình giá rẻ ở đâu?

Nếu các bạn có nhu cầu mua các loại vật liệu mô hình kiến trúc, hãy liên hệ với chúng tôi theo:

 • Địa chỉ: 230/70/9 khu phố ích thạnh phường trường thạnh nguyễn xiển quận 9
 • Điện thoại: 0981 169 200

Hoặc các bạn có thể inbox với chúng tôi tại các kênh xã hội:

Hoặc các bạn có thể gửi thông tin chi tiết qua hộp mail của chúng tôi tại đây  .Để chúng tôi có thể hỗ trợ và tư vấn.

Share post:

Leave A Comment

Your email is safe with us.

call button