Làm mô hình quân sự

Làm mô hình quân sự

Những năm gần đây, thú chơi mô hình tĩnh ngày càng phổ biến hơn ở VN. Nhiều điểm bán đã bắt đầu hình thành nhưng chủ yếu được quảng bá thông qua truyền miệng bởi những người cùng đam mê hoặc một số diễn đàn trên internet.

Thú chơi mô hình tĩnh ngày càng phát triển đa dạng, trải dài từ mô hình xe hơi, máy bay dân sự cho đến chiến đấu cơ, xe tăng, tàu chiến. Tiêu chí quan trọng để quyết định giá trị của một mô hình là độ tinh xảo, tất cả được mô phỏng như thật từ kính chiếu hậu đến tem xe.

Và những điều trên cũng không ngoại lệ với những mô hình quân sự tĩnh như xe tank, chiến đấu cơ, tàu chiến,… hay là những khẩu súng mô hình có kích thước chuẩn với thực tế. Với những người đam mê về đề tài lịch sử, quân sự thì những mô hình trên thực sự rất đáng giá và khó tìm những mẫu theo đúng ý thích.

Làm mô hình quân sự

Để làm được một mô hình quân sự, người chơi thường mua phôi từ nước ngoài (Trung Quốc, Mỹ) về chế bằng các dụng cụ như dao, kéo, máy phun sơn… với chi phí tối thiểu 3-5 triệu đồng và thời gian rất lâu, hơn nữa không phải ai cũng có thể mua được.

Một số người đam mê cho rằng, nam giới có lẽ ai cũng thích tìm hiểu về các loại vũ khí, khí tài quân sự. “Và khi ai đó đã yêu thích một loại vũ khí nào đấy thì việc lắp ghép, tạo ra những mẫu mô hình như thế này chủ yếu là để thỏa  niềm đam mê”.

Mỗi mẫu mô hình cần vài tuần, vài tháng, thậm chí cả năm để hoàn thành bởi nó được làm theo tâm trạng của người chơi và không phải là công việc có thể làm liên tục.


Dưới đây là một số mẫu sưu tập được của các pro chơi mô hình quân sự

Cối tự hành Karl-Gerat, ra đời cuối thập niên 30

Xe tăng hạng nặng KV-1E bất khả chiến bại của quân đội Liên Xô những năm đầu thế chiến II.

KV-1E có thể bị tiêu diệt bởi pháo phòng không hạng nặng 88 mm. Năm 1943, Đức quốc xã đã cải tiến khẩu pháo này để đưa lên xe tăng Tiger 1 và trở thành khắc tinh của quái vật đen KV-1E

T-90 là một trong những loại xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại nhất của quân đội Nga.

Su-35 là máy bay tiêm kích hạng nặng, tầm xa, đa năng, chiếm ưu thế trên không thế hệ 4++ hiện đại, được phát triển bởi hãng Sukhoi

Tàu tuần dương hạng nặng Kirov vũ trang mạnh, chạy bằng năng lượng nguyên tử của Hải quân Liên Xô trước đây và Hải quân Nga hiện nay.

 

Thấu hiểu được sự quan trọng và khó khăn bất cập trong thú chơi mô hình quân sự. Chúng tôi đã quyết định ra mắt một dịch vụ mà khó có thể tìm được ở bất cứ nơi nào khác. Đó là “Thực hiện tất cả những mô hình tĩnh theo mẫu, kích thước và màu sắc – tất cả đều thực hiện theo yêu cầu của bạn”, dịch vụ này giúp loại bỏ mọi hạn chế của những mẫu kit dập khuôn, hạn chế sự sáng tạo và sở thích của bạn…

Gọi 0128.553.1300 để biết thêm chi tiết.

 

 

Share post:

Leave A Comment

Your email is safe with us.