Share

Làm mô hình quân sự | Sa bàn lịch sử

Làm mô hình quân sự | Sa bàn lịch sử

Những năm gần đây, thú chơi mô hình tĩnh ngày càng phổ biến hơn ở VN. Nhiều điểm bán đã bắt đầu hình thành nhưng chủ yếu được quảng bá thông qua truyền miệng bởi những người cùng đam mê hoặc một số diễn đàn trên internet.

Thú chơi mô hình tĩnh ngày càng phát triển đa dạng, trải dài từ mô hình xe hơi, máy bay dân sự cho đến chiến đấu cơ, xe tăng, tàu chiến. Tiêu chí quan trọng để quyết định giá trị của một mô hình là độ tinh xảo, tất cả được mô phỏng như thật từ kính chiếu hậu đến tem xe.

Và những điều trên cũng không ngoại lệ với những mô hình quân sự tĩnh như xe tank, chiến đấu cơ, tàu chiến,… hay là những khẩu súng mô hình có kích thước chuẩn với thực tế. Với những người đam mê về đề tài lịch sử, quân sự thì những mô hình trên thực sự rất đáng giá và khó tìm những mẫu theo đúng ý thích.

Làm mô hình quân sự

Để làm được một mô hình quân sự, người chơi thường mua phôi từ nước ngoài (Trung Quốc, Mỹ) về chế bằng các dụng cụ như dao, kéo, máy phun sơn… với chi phí tối thiểu 3-5 triệu đồng và thời gian rất lâu, hơn nữa không phải ai cũng có thể mua được.

Một số người đam mê cho rằng, nam giới có lẽ ai cũng thích tìm hiểu về các loại vũ khí, khí tài quân sự. “Và khi ai đó đã yêu thích một loại vũ khí nào đấy thì việc lắp ghép, tạo ra những mẫu mô hình như thế này chủ yếu là để thỏa  niềm đam mê”.

Mỗi mẫu mô hình cần vài tuần, vài tháng, thậm chí cả năm để hoàn thành bởi nó được làm theo tâm trạng của người chơi và không phải là công việc có thể làm liên tục.


Dưới đây là một số mẫu sưu tập được của các pro chơi mô hình quân sự

 width=

 width=

 width=

Cối tự hành Karl-Gerat, ra đời cuối thập niên 30

 width=

Xe tăng hạng nặng KV-1E bất khả chiến bại của quân đội Liên Xô những năm đầu thế chiến II.

 width=

KV-1E có thể bị tiêu diệt bởi pháo phòng không hạng nặng 88 mm. Năm 1943, Đức quốc xã đã cải tiến khẩu pháo này để đưa lên xe tăng Tiger 1 và trở thành khắc tinh của quái vật đen KV-1E

 width=

T-90 là một trong những loại xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại nhất của quân đội Nga.

 width=

Su-35 là máy bay tiêm kích hạng nặng, tầm xa, đa năng, chiếm ưu thế trên không thế hệ 4++ hiện đại, được phát triển bởi hãng Sukhoi

 width=

Tàu tuần dương hạng nặng Kirov vũ trang mạnh, chạy bằng năng lượng nguyên tử của Hải quân Liên Xô trước đây và Hải quân Nga hiện nay.

Thấu hiểu được sự quan trọng và khó khăn bất cập trong thú chơi mô hình quân sự. Chúng tôi đã quyết định ra mắt một dịch vụ mà khó có thể tìm được ở bất cứ nơi nào khác. Đó là “Thực hiện tất cả những mô hình tĩnh theo mẫu, kích thước và màu sắc – tất cả đều thực hiện theo yêu cầu của bạn”, dịch vụ này giúp loại bỏ mọi hạn chế của những mẫu kit dập khuôn, hạn chế sự sáng tạo và sở thích của bạn…

Làm sa bàn quân sự là gì? Đối với người chuyên ngành kiến trúc thì định nghĩa này rất đơn giản đối với họ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết định nghĩa của 2 từ này, Vậy mô hình quân sự là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu về các sa bàn xe tăng, sa bàn quân đội, sa bàn máy bay, sa bàn chiến đấu nhé.

Làm sa bàn quân sự là gì?

Sa bàn quân sự là tái hiện lại lịch sử. Thể hiện những hướng đi tấn công các đội quân trong lịch sử, Mục đích làm sa bàn đem lại nội dung cụ thể hóa sa bàn. Nhằm dễ dàng thể hiện cách chỉ dẫn các tác chiến trong quân sự.

Làm sa bàn quân sự là gì?
Làm sa bàn quân sự là gì?

Những loại sa bàn quân sự mà bạn không thể bỏ qua

Trên [a link=”https://mohinhkientruc.org/tag/the-gioi/”]thế giới[/a] hiện nay, có rất nhiều loại sa bàn, sa bàn quân sự cũng vậy. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê những loại sa bàn trong quân sự mà bạn thường hay gặp. Nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Làm sa bàn quân sự – xe tăng

Những mẫu sa bàn xe tăng là những mẫu xe nguy hiểm nhất trong chiến tranh hiện đại, có khả năng tạo ra khác biệt lớn trên chiến trường, bao gồm những loại sau đây: Leopard 2A7, K2 Black Panther, M1A2, Challenger 2, Merkava Mk.4, Leclerc

mô hình 3d
[a link=”https://mohinhkientruc.org/tag/mo-hinh/”]mô hình[/a] 3d
Lớp giáp đặc chủng giúp chống chọi với vũ khí chống tăng của kẻ thù dù bị tấn công trực diện. Pháo của Challenger 2 có khả năng diệt mục tiêu ở khoảng cách hơn 5 km. Đây là loại pháo xe tăng bắn xa nhất hành tinh.

Tham khảo các dự án sa bàn khác

làm sa bàn quân sự - TK-X hay Type 10
làm sa bàn quân sự – TK-X hay Type 10

TK-X hay Type 10 là mẫu xe tăng mới nhất do Nhật Bản phát triển. Nó chính thức góp mặt trong biên chế Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản năm 2012 và nhanh chóng được đưa vào danh sách những cỗ xe tăng nguy hiểm nhất hành tinh.

Vừa qua, chúng tôi cũng hoàn thành làm_sa_bàn_quân_sự các bạn có thể thấy được cao độ dự án rất phức tạp. Kỹ thuật chuyên nghiệp thể hiện sự sao độ của sa bàn

Làm sa bàn quân sự – máy bay

Cùng với đó sa bàn máy bay nó cũng mang đến nhiều thể loại khác nhau, chúng tôi sẽ giới thiệu một số loại mẫu của sa bàn máy bay do Song Anh thực hiện:

Sa bàn máy bay được chế tác hoàn toàn thủ công từ nghệ nhân. [a link=”https://mohinhkientruc.org/tag/mo-hinh/”]mô hình[/a] được mô phỏng với độ tinh xảo cao, sản phẩm được sơn theo màu xanh quân đội rất bền và [a link=”https://mohinhkientruc.org/tag/dep/”]đẹp[/a] lạ theo thời gian.

sa bàn máy bay - [a link=
sa bàn máy bay – [a link=”https://mohinhkientruc.org/tag/mo-hinh/”]mô hình[/a] kiến trúc

Làm sa bàn chiến đấu

Sa bàn thể hiện chiến đấu thể hiện sự sức mạnh đoàn kết của các chiến binh trong thời kì lịch sử khắc nghiệt ấy. Để có thể miêu tả sự nhọc nhằn, và khó khăn của các chiến binh này thì các bạn cùng xem những hình ảnh dưới đây nhé.

Sa bàn chiến đấu - Tác phẩm "Đại bàng hạ cánh"
Sa bàn chiến đấu – Tác phẩm “Đại bàng hạ cánh”

Đây là cuộc tấn công từ biển vào đất liền lớn nhất trong lịch sử với hơn 150.000 quân lính của Mỹ, Anh Quốc, Canada cùng với quân kháng chiến Pháp, Tiệp Khắc, Ba Lan… với thắng lợi về phe Đồng Minh.

Hơn nửa năm  này, có những chi tiết mà anh phải sang Nhật Bản để học hỏi. Tìm cách làm, chế tạo cây cối, cầu đường.

Đề tài về chiến sự được anh thể hiện phong phú, từ chiến tranh đến các cuộc nội chiến. “Trong sa bàn mô phỏng nội chiến Syria. Tôi thể hiện tỉ mỉ cảnh đổ nát đến từng viên gạch. Nếu để ý kỹ thì dưới gầm xe tải còn có chi tiết con chuột chạy qua”, anh Giang giải thích.

Làm sa bàn và [a link=”https://mohinhkientruc.org/tag/mo-hinh/”]mô hình[/a] quân sự có khác nhau không?

Có thể nói Công ty làm mô hình kiến trúc là 3 từ ns chung, nhưng nói đến [a link=”https://mohinhkientruc.org/tag/mo-hinh/”]mô hình[/a] quân sự là  [a link=”https://mohinhkientruc.org/tag/mo-hinh/”]mô hình[/a] nói riêng. Mỗi [a link=”https://mohinhkientruc.org/tag/mo-hinh/”]mô hình[/a] đều có một cách nhìn khác nhau.

Có thể nói làm sa bàn là một công trình kiến trúc. Được đắp nhỏ lại để tiện cho việc nghiên cứu hoặc làm mẫu, nó chỉ đến một vị trí, một [a link=”https://mohinhkientruc.org/tag/mo-hinh/”]mô hình[/a] thu nhỏ về một đối tượng chủ thể nào đó nhằm phục vụ cho việc tìm hiểu, nghiên cứu.

Làm sa bàn tại Vũng tàu
Làm sa bàn tại Vũng tàu

Còn nói đến [a link=”https://mohinhkientruc.org/tag/mo-hinh/”]mô hình[/a] quân sự, thì nó phải đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo nhiều. Sa bàn quân sự nó thể hiện riêng biệt trong bối cảnh lịch sử. Nhằm dễ dàng thể hiện cách chỉ dẫn các tác chiến trong quân sự, hướng tiến quân..v..v.

Làm sa bàn quân sự
Làm sa bàn quân sự

Mục đích làm sa bàn quân sự

Mục đích làm sa bàn :
Thể hiện mặt bằng đồi núi ( cao độ )
Thể hiện các ký hiệu biểu diễn hướng tấn công ( phòng thủ )
Thể hiện 1 hệ mạch điều khiển từng giai đoạn tấn công ( phòng thủ )

Video chàng họa sĩ đẹp trai mê làm sa bàn chiến tranh

 

Share post:

Leave A Comment

Your email is safe with us.

call button