Share

Hướng dẫn làm mô hình kiến trúc | Kiến thức mô hình cơ bản

Hướng dẫn làm mô hình kiến trúc | Kiến thức mô hình cơ bản

Trước khi biết những điều cơ bản cho ngành công nghiệp mô hình, thì bạn nên bắt đầu với câu hỏi, Mô hình kiến trúc là gì? Bởi vì khi biết, đó là điều cần biết về những điều cơ bản về Nó sẽ được tạo ra bởi chính nó. Vậy mô hình kiến trúc là gì?

Mục lục ẩn

Mô hình kiến trúc là gì?

Đây là một câu hỏi nổi tiếng dành cho sinh viên ngành kiến ​​trúc dành cho người khác. Hầu hết các câu trả lời tôi nghe đều không chính xác. Họ sẽ nghĩ rằng mô hình mô hình tương tự như giao dịch bất động sản. Là một dịch vụ chỉ dành cho các nhà đầu tư bất động sản trong lĩnh vực bất động sản.
Chính xác hơn, mô hình kiến ​​trúc là một công trình đòi hỏi cái nhìn sâu sắc và nghệ thuật để xem xét các ý tưởng trong thiết kế dự án, kiến ​​trúc, kế hoạch, dự án, thu nhỏ mẫu để trở nên nhỏ hơn trước khi bắt tay vào xây dựng thực tế của trang web. Nó giúp phối hợp người xem một cách tổng thể và bao quát dự án.

Mô hình tòa nhà LZ Residence tại Sihanoukville Campuchia 8
Mô hình tòa nhà LZ Residence tại Sihanoukville Campuchia

Kiến trúc cần phải làm gì?

Một mô hình kiến ​​trúc thành công đòi hỏi phải chuyển ý tưởng của nhà thiết kế hoặc chủ sở hữu của khoản đầu tư. Vị trí của mỗi trang web phải chính xác và chính xác với kế hoạch thực tế. Quan tâm đến việc phối hợp để phù hợp với màu sắc của ánh sáng và cỏ. Bạn cần gì để đạt được các yêu cầu? Cả hai mô hình cho ví dụ?

Đam mê trong ngành mô hình kiến trúc

PHẢI CÓ ĐAM MÊ

Chúng ta hãy nói về kiến ​​thức thiết kế. Bạn phải có niềm đam mê với nghề người mẫu. Sở thích được thể hiện trong nỗ lực tìm kiếm các kỹ thuật vật liệu tiêu chuẩn để làm cho các sản phẩm mẫu trở thành đối tượng chất lượng cao nhất.

Từ mô hình thiết kế mô hình, mô phỏng mô hình thực và mẫu của nơi làm việc đã được xây dựng dưới dạng mô hình của trang web được xây dựng để chính xác và chân thực hơn.

Phải có kiến thức về mô hình kiến trúc

CÓ KIẾN THỨC VỀ KỸ THUẬT MÔ HÌNH

Mô hình kiến trúc là một phần của thiết kế kiến trúc nên nhu cầu cơ bản là bạn cần có kiến thức về các công cụ thiết kế như Autocad, Photoshop ….

Đối với người mới bắt đầu, bạn cần hiểu kích thước và tỷ lệ của tỷ lệ. Dựa trên bản vẽ hoặc kích thước thực tế của dữ liệu, điều đó là hợp lý nhất.

Phải có mục tiêu cụ thể để làm mô hình

PHẢI CÓ MỤC TIÊU CỤ THỂ

Mô hình kiến trúc là một tác phẩm nghệ thuật, phản ánh sự sáng tạo của kiến trúc sư. Việc làm mô hình kiến trúc có mục tiêu cụ thể đòi hỏi kỹ năng kỹ thuật, nghệ thuật và tư duy logic. Đây là cách để thể hiện niềm đam mê và tôn vinh nghề kiến trúc.

Cụ thể, mô hình kiến trúc có các mục tiêu như hiển thị ý tưởng thiết kế, kiểm tra tính khả thi, thể hiện tính thẩm mỹ và giao tiếp hiệu quả. Đồng thời, nó còn giúp tối ưu hóa quá trình xây dựng và tạo ra một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Ví dụ, đối với Công ty Kiến trúc Sông Anh Trước khi thực hiện bất kỳ dự án mẫu nào, một chuyên gia kỹ thuật sẽ cần một dự án hoặc bảng dự án 3D, sau đó thảo luận với nhau một kế hoạch hoàn chỉnh, bao gồm yêu cầu về thời gian, lượng vật liệu để mô hình. Kế hoạch chung của hai bên, Phòng kỹ thuật sẽ bắt đầu thực hiện kế hoạch này.

Đối với người mới bắt đầu, trước tiên hãy xác định mục đích của bạn là gì, để làm gương, sau đó lên kế hoạch cho mục tiêu của bạn cho đến khi kết thúc.

Nếu bạn đang có nhu cầu ứng tuyển và thử sức với vị trí kỹ thuật mô hình. Hãy theo dõi kênh Fanpage để đăng ký ứng viên mô hình.

Lời khuyên cho việc xây dựng mô hình kiến trúc

Tôi thích nói chuyện về mô hình kiến trúc rất nhiều, ở đây là một vài gợi ý để xem xét khi xây dựng mô hình tiếp theo của bạn …

RỬA TAY CỦA BẠN MỖI 30 PHÚT

Không phải ai cũng có để làm điều này, nhưng tôi chắc chắn làm. Dấu tự nhiên phát triển trên các ngón tay của tôi và sau đó lá dấu vân tay trên mô hình của tôi. Tôi muốn thiết lập một bộ đếm thời gian mà nhiều lần đi off mỗi 30 phút để nhắc nhở tôi phải rửa tay của tôi.

Tôi đã mất nhiều năm để tìm ra con số này , nhưng khi tôi đã làm, chất lượng của mô hình của tôi đã tăng lên hai cấp. Thông tin này là vàng, đặc biệt là nếu mô hình của bạn là màu trắng .

LẬP KẾ HOẠCH, THỰC HIỆN, DỪNG LẠI, DI CHUYỂN VÀ LẶP LẠI

Nhìn vào mô hình, tìm ra cách bạn đang đi để xây dựng chỉ là một phần nhất định của nó. Hãy suy nghĩ về cách  để xây dựng nó là gì. LÀM ĐI. Sau đó dừng lại. Di chuyển sang phần tiếp theo và lặp lại quá trình.

Bảng tiến độ thi công mô hình mẫu
Bảng tiến độ thi công mô hình mẫu

Chỉ cần nhớ rằng câu nói cũ:  Đo hai lần, cắt một lần tinh thần suy nghĩ qua từng bước của một người mẫu , trước khi bạn thực sự cắt bất cứ vật liệu có giá trị trọng lượng . Nếu bạn có thể làm cho một thói quen này, bạn sẽ ngạc nhiên với chính mình nhanh như thế nào , bạn có thể xây dựng mô hình và hiệu quả hơn.

NHẬN ĐƯỢC MỘT SỐ ÁNH SÁNG TRÊN MÔ HÌNH KIẾN ​​TRÚC

Xây dựng mô hình như bạn nhìn vào những miếng nhỏ, chi tiết như vậy. Bạn cần phải nhận được một số đèn tốt hay là ánh sáng , nếu không đôi mắt của bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi một cách nhanh chóng, và bạn sẽ cần phải nghỉ ngơi  trước khi bạn đang thực hiện xây dựng mô hình của bạn.

Đây là một chút tranh cãi khi tôi còn học đại học, đặc biệt là với các thành viên gia đình của tôi. Nhưng khi tôi đang xây dựng mô hình, tôi muốn tất cả các đèn có sẵn phải được bật.

Tôi làm trong căn phòng siêu sáng và cũng là con đường giữa các mô hình, phòng tắm, và nhà bếp. Điều này giúp tôi tỉnh táo và tập trung vào các nhiệm vụ chính.

LÀM MẪU CHO TẤT CẢ MỌI THỨ

Mẫu sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và năng lượng xây dựng mô hình hơn bạn có thể tưởng tượng. Nếu bạn có bất kỳ yếu tố lặp đi lặp lại trong mô hình của bạn, bạn phải tạo một mẫu cho nó. Điều này có thể liên quan đến:

Tạo các mẫu để dễ dàng xác định vị trí đỉnh cao ngưỡng cửa và đứng đầu trên cửa sổ

Sử dụng vật liệu phế liệu để giúp đạt được khoảng cách phù hợp

Tạo hướng dẫn để cho phép  cắt chính xác  nhiều mảnh ở cùng độ dài mà không cần đo

Làm một khuôn mẫu để vẽ hoặc cắt đường cong

Khả năng xây dựng mô hình với các mẫu là vô tận. Bạn càng sử dụng chúng, nhanh hơn, ổn định hơn và chính xác mô hình của bạn sẽ được.

LUÔN LUÔN SỬ DỤNG CÔNG CỤ TỐT VÀ DAO SẮC

Nếu bạn làm cho nó một thói quen để làm những việc này, các mô hình của bạn sẽ được xây dựng nhanh hơn và có chất lượng bảo tàng. kỹ năng xây dựng mô hình của bạn cuối cùng sẽ làm cho bạn một kiến ​​trúc sư tốt hơn!

Thế còn bạn?

Nếu bạn đã có một số lời khuyên tuyệt vời về những điều bạn đã học được xây dựng mô hình kiến ​​trúc, xin vui lòng để lại một bình luận dưới đây.

Hướng dẫn làm mô hình kiến trúc đẹp

Vừa rồi, công ty Song Anh vừa thực hiện xong một mô hình kiến trúc bằng giấy foam cho một khách hàng. Thật vui khi vị khách hàng đó rất hài lòng với sản phẩm của chúng tôi. Và với những gì góp nhặt được, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm làm mô hình kiến trúc đẹp cho sinh viên ngành kiến trúc.

Trong trường kiến trúc, mỗi người đều có thế mạnh riêng của họ. Hầu hết là đều giỏi vẽ, một số thì có khả năng render rất tốt, số khác thì có điểm mạnh về khả năng phục hồi lịch sử, … Công việc xây dựng mô hình thực sự là một công việc thú vị và sáng tạo. Đó là một phương thức truyền đạt ý tưởng rất tốt cho mọi người.

Ngành làm mô hình kiến trúc là một công việc giống như trò chơi của trẻ con trong giai đoạn đầu mới vào nghề. Những mô hình trong giai đoạn này rất trừu tượng và thô, có thể lầm tưởng như trò chơi của trẻ em. Nhưng khi có đam mê với lĩnh vực mô hình này, bạn sẽ học được nhiều hơn về các giải pháp thiết kế. Chất lượng của những mô hình làm ra sẽ được cải thiện hơn. Có thể thấy một ví dụ về mô hình thu nhỏ Cố đô Huế  của Tiến sĩ Nguyễn Thanh Hùng đã làm để báo hiếu cha mẹ.

Làm mô hình kiến trúc đẹp là một kĩ năng

Chỉ cần kiên nhẫn và thực hành nhiều, bất kì ai cũng có thể học được. Dưới đây sẽ là một số hướng dẫn làm mô hình kiến trúc đẹp ở giai đoạn nâng cao.

SỬ DỤNG CÁC CÔNG CỤ THÍCH HỢP

Một cái bánh kem sẽ ngon và chất lượng khi các thành phần của bánh chất lượng. Một con dao cũ với một lưỡi dao bị sét hoặc cùn đầu thì hãy vứt nó đi. Thay thế chúng bằng các con dao chất lượng hơn. Vì đó là công cụ hữu ích và cần thiết khi làm mô hình kiến trúc.

Dưới đây là một vài công cụ cơ bản mà chúng tôi sử dụng để làm mô hình:

Dao rọc giấy Tolsen 18x100mm

Dao rọc giấy 18x100mm - Hướng dẫn làm mô hình kiến trúc đẹp

Đây là một con dao đa năng, hầu như được sử dụng cho mọi thứ. Độ dài của lưỡi dao có thể được điều chỉnh. Vì thông thường bạn cũng thường sử dụng để cắt những tấm foam dày, cần lưỡi dao dài để cắt. Đây là một loại dao mà chúng tôi ưa thích sử dụng để làm mô hình.

Dao rọc giấy đầu nhọn X-acto

Dao rọc đầu nhọn X-acto - Hướng dẫn làm mô hình kiến trúc đẹp

Đây là con dao khá nguy hiểm vì đầu dao rất nhọn. Những người kĩ thuật viên mô hình Song Anh cũng đã từng bị thương bởi con dao này. Tuy vậy, đây là con dao tốt nhất từng được phát minh dùng để cắt những chi tiết nhỏ. Hãy cẩn thận khi sử dụng con dao này và lưu ý để xa bàn tay của trẻ em.

Thước kẻ góc 90 độ X-actor

Thước vẽ cạnh X-acto - Hướng dẫn làm mô hình kiến trúc đẹp

Đây là một cây thước thu nhỏ của hình vuông. Chúng dùng để vẽ những chi tiết góc 90 độ và đảm bảo rằng mọi thứ trong bản vẽ mô hình của bạn luôn chính xác. Thường chúng tôi dán một lớp băng keo có độ nhám bên dưới để thước bám vào bề mặt giấy tốt hơn, hạn chế sự dịch chuyển của thước. Kinh nghiệm làm nhiều mô hình, cây thước kẻ góc 90 độ này rất cần thiết cho mô hình.

Keo dán 502

Keo dán 502 - Hướng dẫn làm mô hình kiến trúc đẹp

Các loại keo dán 502 này rất phổ biến hiện nay. Các bạn có thể mua ở các cửa hàng tạp hóa, tiệm điện, tiệm bán ống nước hoặc có thể mua online tại các cửa hàng online như Lazada, Tiki, … Đây là một công cụ hữu ích thường được người Việt Nam sử dụng rất nhiều. Mô hình cũng vậy, keo dán 502 cũng có thể sử dụng và độ dính của chúng rất tốt.

Kéo nhỏ

Kéo nhỏ - Hướng dẫn làm mô hình kiến trúc đẹp

Dĩ nhiên, đối với những công việc thủ công, ngoài dao ra thì kéo vẫn là công cụ quan trọng và hữu dụng. Kéo có thể thay thế các công việc tốn nhiều công sức hơn dao. Nhưng dao rọc vẫn là dụng cụ thực hiện công việc tỉ mĩ tốt hơn.

Với những công cụ cơ bản này, đủ để hỗ trợ bạn tạo ra những mô hình kiến trúc đẹp. Bên cạnh đó còn có những công cụ khác hỗ trợ chuyên sâu hơn như, nhíp, súng bắn keo, thước dài, thước bảng, … Tuy nhiên, những công cụ bên trên là cơ bản nhất cho bạn để thực hiện mô hình.

 

Chúng tôi, có một gian hàng cung cấp các công dụng cụ để làm mô hình. Bạn có thể tham khảo qua tại Song Anh Shop

Một vài mẹo để làm mô hình kiến trúc đẹp

Đây là một số mẹo nhỏ giúp ích cho bạn trong quá trình làm mô hình. Từ kinh nghiệm thực hiện nhiều mô hình, chúng tôi có thể chia sẻ một vài điểm cho bạn.

RỬA TAY MỖI 30 PHÚT.

Không phải ai đều có thể làm được việc này, nhưng tôi khuyên bạn nên thực hiện. Bởi vì, khi làm mô hình hoặc công việc thủ công nào, mồ hôi tay của bạn sẽ tiết ra khiến chúng in dấu lên những mô hình của bạn. Việc này có vẻ không đáng làm, tuy nhiên nó sẽ gây không ít tổn hại đến mô hình của bạn.

LẬP KẾ HOẠCH, THỰC HIỆN, DỪNG LẠI XEM XÉT VÀ LẶP LẠI QUY TRÌNH.

Trước khi bắt đầu làm một khu vực nào trong mô hình, hãy lên kế hoạch chi tiết những gì sẽ làm sau đó mới thực hiện. Trong quá trình làm, nên dừng lại một vài phút để xem xét lại những gì đang làm có thật sự hiệu quả không. Từ đó tìm ra giải pháp mới hoặc tiếp tục công việc và lặp lại quy trình này trong suốt thời gian làm mô hình. Quy trình này sẽ đảm bảo hạn chế gây ra sai lầm và hao hụt nguyên vật liệu cho mô hình của bạn.

CUNG CẤP ĐỦ ÁNH SÁNG KHI LÀM MÔ HÌNH

Đối với những mô hình có kích thước và tỉ lệ rất nhỏ, bạn sẽ dùng căng mắt để làm việc. Việc này sẽ khiến cho đôi mắt của bạn cảm thấy mệt mỏi sau khi làm. Hãy cung cấp đủ ánh sáng trong khu vực làm việc của bạn, bật tất cả các đèn trong phòng để chiếu sáng đủ mọi hướng.

HÃY LÀM MẪU CHO TẤT CẢ MỌI THỨ

Việc làm mẫu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian làm hơn cho dự án mô hình của bạn. Nếu bạn có bất kì thành phần nào được lặp đi lặp lại, bạn hãy tạo mẫu cho nó. Điều này bạn có thể thực hiện như sau:

 • Tạo các mẫu để xác định chiều cao, tỉ lệ của chúng theo độ nhất quán
 • Tận dụng các vật liệu thừa để làm mô hình theo mẫu đã làm
 • Tạo hướng dẫn cho mẫu đó để áp dụng vào làm hàng loạt mà vẫn đúng mẫu

Việc tạo ra mẫu sẽ giúp các công đoạn của bạn trở nên nhanh hơn và vẫn giữ được sự nhất quán của các thành phần. Càng nhiều mẫu được tạo ra, bạn sẽ dễ dàng chọn lựa và áp dụng chúng theo từng loại mô hình.

HÃY KHÁM PHÁ CÁC LOẠI BĂNG KEO VÀ KEO DÍNH

Trên thị trường có rất nhiều loại keo và mỗi loại đều có ưu điểm riêng. Tìm hiểu các ứng dụng của các loại keo đối với từng vật liệu sẽ đảm bảo được sự chắc chắn cho mô hình của bạn. Bên cạnh đó cũng sẽ đem lại sự thẩm mỹ về thời gian trưng bày cho mô hình của bạn.

Đó là tất cả những điều cơ bản mà tôi đúc kết lại qua nhiều mô hình làm ra. Tóm lại trong bài hướng dẫn làm mô hình kiến trúc đẹp này sẽ bao gồm các ý sau:

 • Luôn rửa tay khi làm mô hình
 • Tạo một kế hoạch trước khi bắt tay vào làm
 • Cung cấp đủ ánh sáng trong quá trình làm việc
 • Tạo ra nhiều mẫu để hạn chế thời gian làm
 • Tìm hiểu các ứng dụng của các loại băng keo
 • Quan trọng nhất là luôn chọn những công cụ tốt để làm mô hình

Nếu bạn được một thói quen như thế vào dự án mô hình của bạn, sản phẩm mô hình sẽ được làm nhanh hơn và đảm bảo chất lượng hơn. Đồng thời, kĩ năng làm mô hình của bạn cũng sẽ trở nên tốt hơn từ những thói quen nhỏ.

Bạn có thể nhờ tư vấn và thi công mô hình kiến trúc cho bạn!

Bên trên là một số cách và lưu ý cho hướng dẫn làm mô hình kiến trúc. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhờ tư vấn và thuê ngoài để được thực hiện tốt nhất về chất lượng của dự án. Chúng tôi, công ty mô hình Song Anh sẽ đảm nhận và đáp ứng yêu cầu của bạn.:

 • Với kinh nghiệm trên 10 năm hoạt động trong nghề.
 • Đội ngũ nhân viên và kiến trúc sư hoạt động có tay nghề cao
 • Năng lực thi công được kiểm chứng qua hơn 150 dự án mô hình.
 • Tư vấn báo giá và thi công chi tiết, giá cả phù hợp so với các đơn vị khác.

Hãy gửi yêu cầu của bạn qua form đăng ký ở phần bên để nhận được sự tư vấn chi tiết và nhanh nhất.

Mô hình kiến trúc tại Bình Thuận và nhu cầu thi công kiến trúc cho dự án bất động sản

Bình Thuận, với vẻ đẹp hoang sơ của biển, cát trắng và nắng vàng, đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư bất động sản. Với sự phát triển của kinh tế và du lịch, nhu cầu xây dựng và thi công các dự án kiến trúc tại Bình Thuận ngày [...]

Mô hình kiến trúc tại Bình Dương | Tin tức mới nhất

Mô hình kiến trúc tại Bình Dương - một trong những trung tâm kinh tế phát triển mạnh mẽ ở miền Nam Việt Nam, đã không ngừng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản và kiến trúc. Với tầm nhìn xa, công ty mô hình Song [...]

Mô hình kiến trúc tại Nha Trang | Tin tức bất động sản

Mô hình kiến trúc tại Nha Trang - Nha Trang một thành phố ven biển tại miền Trung Việt Nam, có vị trí địa lý độc đáo và thuận lợi. Được bao bọc bởi vùng biển Đông, Nha Trang nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp và nước biển trong xanh. Nằm cách thủ [...]

DS địa điểm kiến trúc tại Đà Nẵng được ghé nhiều nhất

Đà Nẵng là thành phố đô thị lớn thứ ba của Việt Nam, với bờ biển đẹp và nhiều di tích lịch sử, kiến trúc tại Đà Nẵng cũng được đánh giá là rất đặc biệt và ấn tượng. nằm ở trung tâm đất nước và là một trong những điểm du lịch nổi tiếng [...]

Mô hình kiến trúc nhà thờ | Vai trò và các loại mô hình nhà thờ

Mô hình nhà thờ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phục vụ cộng đồng và thúc đẩy tín ngưỡng. Điều này không chỉ giúp một nhà thờ trở nên bền vững và hiệu quả hơn, mà còn góp phần giúp cộng đồng phát triển và tạo ra sự kết nối đáng giá […]

Làm Sa Bàn Trường Học | Mô Hình Kiến Trúc Trường Học | Thi Công Mô Hình

Ngày nay, theo kinh tế nhu cầu phát triển thị trường nói chung và mô hình  nói riêng. Làm sa bàn trường học mô hình kiến trúc, là phải làm sao cho người xem có thể nhìn thấy được sự quy mô chi tiết của dự án thật. Công ty Song Anh ngày càng có [...]

Khi nào cần làm mô hình kiến trúc | Kinh nghiệm làm mô hình

Trong quá trình thiết kế và xây dựng, việc làm mô hình kiến trúc đóng vai trò quan trọng để giúp hiểu rõ và thể hiện một dự án theo cách tốt nhất. Dưới đây là một số lời giải thích về khi nào cần làm mô hình kiến trúc Thi công mô hình kiến [...]

Thi công mô hình nhà máy | 10+ Dự án mô hình nhà máy tham khảo

+ Chú ý: Thi công sa bàn nhà máy có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Giúp bạn tiết kiệm được 20% chi phí. Bạn muốn thử không? Hãy đọc bài viết này! Làm mô hình nhà máy mini giúp khách hàng bạn có cái nhìn tổng thể. Gần đây, các mô hình nhà [...]

Làm mô hình kiến trúc | Các dự án tham khảo và vật liệu cần thiết

Để làm mô hình kiến trúc, việc chọn vật liệu phù hợp và đúng kỹ thuật là rất quan trọng. Bài viết này sẽ giới thiệu về các dự án tham khảo và vật liệu cần thiết để làm mô hình kiến trúc. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về “làm mô hình kiến [...]

Share post:

Leave A Comment

Your email is safe with us.

call button