Share

Vì sao sử dụng mô hình kiến trúc | 5 lý do chính

Vì sao sử dụng mô hình kiến trúc | 5 lý do chính

Vì sao sử dụng mô hình kiến trúc . Có một câu chuyện  mà mọi người ai cũng đều biết, câu chuyện bắt đầu khi mọi người tận mắt chứng kiến nhìn thấy mô hình kiến trúc. Câu chuyện có thể chỉ kéo dài trong vòng mười lăm giây để người ta có cái nhìn nhận tổng quan hoặc nó có thể kéo dài trong 30 phút để thu hút sự quan tâm của người xem. Sự thể hiện của mô hình kiến trúc có một sức mạnh mà đó là lý do tại sao rất nhiều mô hình đã được sử dụng một cách hiệu quả trong việc kinh doanh và quan hệ công chúng.

Mỗi một công đoạn thực hiện mô hình kiến trúc được xem như là một công việc chức năng của ngành nghệ thuật. Thật dễ dàng để nhận ra bởi nó được thực hiện rất tỉ mĩ, công phu và khéo léo đến từng chi tiết. Như là một công cụ truyền thông, mô hình tạo tiếng vang cho các thiết kế mà nó thực hiện và hầu hết mô hình có tính thực tiễn cao cho nên dễ dàng đi vào cuộc sống và được mọi người chấp nhận.

Từ một dự án mô hình chi tiết, khái niệm về thiết kế, màu sắc, bề mặt, hình dáng, quy mô… có thể hiểu một cách dễ dàng. Mô hình là một công cụ truyền thông hình ảnh và là cách nhanh nhất để mọi người hiểu được về một dự án. Cho dù người xem là tập thể hay cá nhân, đã quen thuộc hay hoàn toàn xa lạ với dự án, thông qua mô hình sẽ cung cấp thông tin rõ ràng, chính xác giúp cho việc lập kế hoạch và xác định mục tiêu trong tương lai nhằm tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Các mô hình kiến trúc chi tiết được thực hiện chủ yếu sử dụng thường xuyên trong các lĩnh vực: quan hệ công chúng để cung cấp thông tin, các chiến dịch kinh doanh trước khi đi vào xây dựng, thông tin các giai đoạn của dự án, kế hoạch mở rộng trong tương lai, các cuộc triển lãm, bảo tàng, kêu gọi hợp tác đầu tư…

Giá trị mô hình trong xây dựng

Công cụ truyền thông

Mô hình kiến trúc cũng giúp các nhà thầu, kỹ sư, kiến ​​trúc sư và chủ đầu tư theo nhiều cách khác nhau. Một mô hình kiến trúc nếu được thực hiện chi tiết và chính xác sẽ là một công cụ chức năng hỗ trợ thông tin thêm cho thiết kế để trả lời các câu hỏi và giải quyết các vấn đề tiềm ẩn trong tương lai.

Thẩm định dự án

Mô hình kiến trúc có thể được xem xét bởi tất cả các bên liên quan như đơn vị thiết kế, tư vấn kiến trúc, chủ đầu tư và đơn vị thực hiện mô hình trước khi bắt đầu xây dựng. Nếu có thay đổi, bổ sung cần thiết cho dự án thì chi phí phát sinh trong giai đoạn thực hiện mô hình sẽ thấp hơn nhiều so với thay đổi trong quá trình xây dựng. Trong quá trình thực hiện mô hình, chủ đầu tư thay đổi thiết kế nhiều lần và chấp nhận chi trả chi phí cho mô hình cũng vì lý do này.

Đánh giá thiết kế

Các thiết kế được trình bày cụ thể, sống động bằng mô hình kiến trúc có thể được xem xét và hiểu ngay cả những người không am hiểu về thiết kế. Làm mô hình có thể giúp mọi người hiểu về một phương án, dự án thiết kế phức tạp trong vài phút hoặc thậm chí vài giây. Hơn bao giờ hết thời gian là một yếu tố quan trọng trong bán hàng ngày nay.

Kêu gọi hợp tác, đầu tư

Trước khi quyết định hợp tác, đầu tư cho một dự án, các nhà đầu tư muốn nhìn thấy tiền của họ đang ở đâu, làm gì và được sử dụng vào việc gì, mô hình kiến trúc thể hiện một cách sống động, hiện thực để giải đáp các thắc mắc này.

Độ tin cậy của dự án

Mọi người thường quen với việc nhìn thấy các mô hình kiến trúc trong các dự án lớn. Khi một dự án lớn không có một mô hình để trưng bày thì độ tin cậy, tính xác thực của dự án có thể bị hoài nghi.

Tại sao phải làm mô hình kiến trúc cho bất động sản

Trước sự cạnh tranh trên thị trường vốn dĩ rất khốc liệt mang tên BĐS, làm mô hình kiến trúc là một giải pháp thông minh và tối ưu giúp các nhà đầu tư và chủ dự án tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Giữa hàng trăm dự án bất động sản ra mắt công chúng mỗi năm, làm thế nào để khách hàng chú ý và nảy sinh nhu cầu “mua” sản phẩm của mình? Nỗi niềm lo lắng này của chủ đầu tư hoàn toàn có thể giải tỏa bằng việc lựa chọn làm mô hình kiến trúc trưng bày dự án.

Trong năm 2017, cả nước có khoảng 127.000 doanh nghiệp được thành lập mới với tổng số vốn đăng ký 1.295.911 tỷ đồng. Riêng TP.HCM đã có 41.194 doanh nghiệp (chiếm 32,4% tổng số doanh nghiệp được thành lập mới của cả nước)

Trong đó có 2.529 doanh nghiệp bất động sản chiếm tỷ lệ 6,14%, với tổng vốn đăng ký là 266.866 tỷ đồng chiếm 44,69% tổng số vốn đăng ký của doanh nghiệp thành lập mới, nâng tổng số doanh nghiệp bất động sản lên đến 6.939 doanh nghiệp, trong tổng số gần 400.000 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố (thực chất chỉ có gần 200.000 doanh nghiệp thực sự hoạt động sản xuất, kinh doanh)

Làm mô hình kiến trúc gia tăng quyết định mua của khách hàng mục tiêu

Là một nhà đầu tư, một chủ thầu hay một người làm tiếp thị dày dặn kinh nghiệm, chắc hẳn các bạn đều nhận ra rằng, nhà mẫu và những bản vẽ kiến trúc thô cứng chỉ phần nào giải quyết được nhu cầu thị giác chứ hoàn toàn không có giá trị về mặt cảm xúc của khách hàng. Và hạn chế này vô hình chung làm giảm đi hoặc kìm hãm nhu cầu sử dụng cũng như “giết chết” nhu cầu mua của khách hàng.

Trong khi đó, việc làm mô hình kiến trúc sẽ lột tả một cách trọn vẹn tinh túy và cốt cách mỗi dự án bằng những hình ảnh sống động, sắc nét của con người cũng như cảnh vật. Từ những mô hình trưng bày dự án này, khách hàng không chỉ được nhìn thấy mà còn được cảm nhận sâu sắc một cách chân thực không gian kiến trúc trong tương lai của bản thân và gia đình tại ngôi nhà chung cư hay căn biệt thự mới.

Chính sự trải nghiệm thực tế này đã kích thích mọi giác quan tạo nên đòn bẩy gia tăng quyết định mua của khách hàng mục tiêu. Và như vậy, việc đưa mô hình kiến trúc dự án vào quá trình tiếp thị không chỉ giảm thiểu tối đa chi phí cho các nhà đầu tư mà còn tăng hiệu quả tiếp cận và thúc đẩy quyết định mua dự án của mỗi khách hàng.

Làm tăng niềm tin của khách hàng vào dự án

Dựa vào mô hình kiến trúc, nhà đầu tư sẽ  biết dòng tiền của mình sẽ được đầu tư vào đâu, khả năng sinh lợi nhuận thế nào? Khách hàng sẽ nhìn thấy ngôi nhà và không gian sống tương lai của mình để quyết định góp vốn xây nhà hay không? Vì vậy làm mô hình kiến trúc có vai trò hết sức quan trọng đối với những chủ đầu tư dự án.

Mô hình kiến trúc Song Anh tự hào là đơn vị thực hiện mô hình kiến trúc kinh doanh BĐS trong và ngoài nước, Song Anh – Công ty làm mô hình kiến trúc chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn cụ thể và MIỄN PHÍ cho tất cả các nhà đầu tư, chủ dự án và Marketer phương án làm mô hình kiến trúc hiệu quả nhất

Với nhiều dự án mà công ty Song Anh đã thực hiện trải dài từ khu vực miền Trung trở vào Nam như các dự án: Làm mô hình kiến trúc tại Nha Trang, Làm mô hình tại Nhà Bè, Làm mô hình tại Đồng Nai, …Song Anh sẽ là đối tác uy tín cho quý khách hàng.

Share post:

Leave A Comment

Your email is safe with us.

call button