Song Anh

CÔNG TY MÔ HÌNH KIẾN TRÚC

Modern & Safe Living

 

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Mauris ac ornare felis. Nam velit neque, blandit id placerat

mô hình cao tầng

Modern & Safe Living

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Mauris ac ornare felis. Nam velit neque, blandit id placerat

Modern & Safe Living

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Mauris ac ornare felis. Nam velit neque, blandit id placerat

01

Mô hình kiến trúc là gì?

Đó là một câu hỏi khá đơn giản và hầu như ai cũng biết đến và sẽ được hiểu như sau:

Nếu bạn muốn mua một căn nhà hoặc tham gia vào một dự án quy hoạch nào đó mà diện tích đất để triển khai dự án quá lớn, quá quy mô khiến bạn không thể hình dung được hoặc khó có thể diễn giải cho khách hàng của mình về dự án đó. Đánh vào nhu cầu đó, lĩnh vực mô hình được hình thành.

Đó là một dạng mô hình thu nhỏ với kích thước đúng với tỉ lệ của một dự án thật bên ngoài. Mục đích chính giúp cho người xem có một cái nhìn tổng thể về dự án mà mình quan tâm. Từ đó có thể đánh giá và nhận xét kĩ hơn về dự án đó.

Ngoài ra còn một yếu tố nữa cũng rất quan trọng trong lĩnh vực làm mô hình kiến trúc. Đó chính là vật liệu mô hình, quan trọng bởi vì tùy thuộc vào loại vật liệu làm mô hình mà nó sẽ chi phối toàn bộ quá trình làm mô hình và cách làm mô hình của bạn. Lựa chọn vật liệu làm mô hình có tác động rất lớn về cách cảm nhận mô hình. Nó sẽ phụ thuộc vào những gì bạn đang cố gắng để đạt được đối với mô hình kiến trúc của bạn.

Vậy vật liệu mô hình là gì? Có bao nhiêu loại vật liệu mô hình? Vật liệu mô hình được mua ở đâu?

MỜI BẠN NHẤN VÀO ĐÂY ĐỂ XEM TIẾP!

02

VẬT LIỆU MÔ HÌNH

Bạn là một nhà thiết kế? Bạn làm mô hình kiến trúc? Bạn cần tìm một nhà cung cấp vật liệu mô hình? Bạn thấy đam mê thích thú với những mô hình?

Với xu hướng dân số phát triển mạnh mẽ như hiện này, thị trường bất động sản phát triển không ngừng là quy luật. Chính vì thế một số lĩnh vực xung quanh thị trường này cũng theo.

Vậy thì vật liệu mô hình chính là thứ không thiếu cho sự sáng tạo của bạn, cũng như trong lĩnh vực làm mô hình kiến trúc. Là yếu tố tạo nên những mô hình kiến trúc cao tầng, mô hình nhà máy khu công nghiệp hay những mô hình quy hoạch đồ sộ để trưng bày trong các sự kiện, triển lãm về kiến trúc, nhà ở…

Với mục đích thăm dò, tìm ý nên hầu hết các mô hình kiến trúc chủ yếu là khối đơn giản. Cùng với đó, khối lượng là yếu tố ảnh hưởng quan trọng và “xốp” được đề xuất đầu tiên.

Cho các mục đích trưng bày và phê bình kiến trúc, thường vật liệu làm mô hình sẽ có chất lượng tốt hơn như mica, gỗ hoặc các tông. Một lần nữa, việc lựa chọn đúng vật liệu làm mô hình là chìa khóa. Ngoài ra các mô hình trình bày có tính phức tạp cao mô tả chi tiết màu sắc thực tế và vật liệu. Đối với các mô hình này việc sử dụng vật liệu củng rất đa dạng.

 

 

Cùng với các vật liệu đơn giản thì để một mô hình kiến trúc trở nên sinh động và chân thật hơn phải cần đến những vật liệu không thể thiếu khác, như:

  • Đồ trang trí cảnh quang: cây mô hình, đèn đường, xe cộ, người, những mảng cỏ xanh,…
  • Đồ trang trí nội thất: bàn ghế, tivi, máy giặc, tủ lạnh, kệ, tủ,…
03

Lợi ích của mô hình kiến trúc

Được xem như là bản vẻ thu nhỏ của một công trình dự án đồ sộ ngoài đời thực. Nên những lợi ích của mô hình kiến trúc mang lại vô cùng lớn. Thể hiện đầy đủ và chi tiết những đường nét thiết kế, bám sát với bản vẽ công trình. Ở một số dự án mô hình, người ta còn sử dụng chính xác vật liệu xây thực để áp dụng vào thực tế. Và cái quan trọng là giúp các nhà đầu tư, hay khách hàng có một cái nhìn rõ hơn về màu sắc, cấu trúc thực tế của công trình kiến trúc.

Mô hình mô phỏng kiến trúc hình ảnh thực tế của một công trình nên thường được dùng để trưng bày trong các buổi ra mắt công trình, dự án mà các đơn vị kinh doanh địa ốc hay nhiều lĩnh vực ngành nghề khác thực hiện. Nếu là một khách hàng có dự định mua một biệt thự, một tòa nhà nào đó của dự án đang thi công.

Thật khó để bạn có thể hình dung qua các bản vẽ khi không hiểu chuyên sâu về ngành kiến trúc. Mô hình kiến trúc sẽ là giải pháp giúp cho khách hàng của bạn cảm thấy an tâm hơn khi mua đặt cọc dự án của bạn, vì vậy nó giúp ích rất nhiều trong việc kinh doanh của bạn.

Về khía cạnh chuyên môn, nếu có mô hình sẽ giúp các kiến trúc sư có thể xem xét dự án thật của mình trên mô hình thu nhỏ. Từ đó có thể thấy được các lỗ hổng kiến trúc, nhìn rõ hơn các rủi ro để có thể khắc phục nhanh chóng. Giúp các đơn vị đầu tư giảm thiểu tối đa chi phí thi công dự án.

Chưa hết, kiến trúc mô hình còn đem lại nhiều lợi ích về lĩnh vực lịch sử. Các mô hình có thể tái hiện lại các công trình thời xa xưa, tái hiện những công trình xây dựng mang tính lịch sử và cải thiện chúng bằng những vật liệu độc đáo. Giá trị của những mô hình cổ này có thể mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ khi được trưng bày triển lãm cho du khách tham quan. Và trên thực tế thì việc này đã đem lại khá nhiều thành công và thu lại nhiều lợi nhuận cho người làm mô hình.

Tóm lại, những lợi ích mà mô hình kiến trúc mang lại vô cùng to lớn. Là tài nguyên phát triển trí óc của con người, giúp thỏa mãn niềm đam mê sáng tạo của con người qua từng mô hình mà họ mang lại.

04

LĨNH VỰC MÔ HÌNH KIẾN TRÚC TẠI VIỆT NAM

Từ những năm 2000 cho đến nay, ước tính hàng năm có khoảng vài chục công ty mô hình ra đời!

Tại Việt Nam, ngành mô hình kiến trúc đang trên đà phát triển. Với sự ồ ạt ra đời của những công ty mô hình, đã làm bảo hòa, cân bằng nhu cầu cho khách hàng . Và hiện nay, tiêu chí đảm bảo nhu cầu cho khách hàng không còn mang lại hiệu quả để phát triển.

Từ những năm 2016 trở về sau, sáng tạo sẽ là tiêu chí mà các công ty mô hình sẽ thực hiện và áp dụng và đó cũng là một trong các tiêu chí mà Công ty mô hình Song Anh tập trung vào.