LÀM MÔ HÌNH KIẾN TRÚC CHUYÊN NGHIỆP

LÀM MÔ HÌNH KIẾN TRÚC CHUYÊN NGHIỆP

Sự hài lòng và thỏa mãn của khách hàng là phương châm làm việc của Công ty Song Anh. Các mô hình kiến trúc được làm đa dạng các loại chất liệu từ nhựa, mica, gỗ hay giấy. Mô hình kiến trúc tạo ra luôn đạt chất lượng chuẩn nhất, đúng với yêu cầu và mong muốn của khách hàng về thời gian, chất lượng và đảm bảo chi phí.

Các bạn cũng có thể xem các dự án song anh đã làm trước đó: 

Giới thiệu các mô hình kiến trúc chuyên nghiệp:

Mô hình kiến trúc là một công trình thu nhỏ của các dự án kiến trúc như biệt thự, chung cư, nhà hàng, khách sạn, trường học. Mô hình kiến trúc thể hiện được cấu tạo của công trình đó, giúp người quan sát có thể thấy được những ưu điểm của dự án nếu khởi công và sau khi hoàn thành.

Các kỹ thuật làm mô hình kiến trúc chuyên nghiệp:

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường về làm mô hình kiến trúc, Công ty Song Anh đã từng bước khẳng định vị trí của mình trong lòng khách hàng.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách hàng kỹ thuật làm mô hình kiến trúc theo các bước như sau:

Liên hệ ngay: 

Bước 1: Thiết kế bản vẽ

Với các mô hình dự án đã có file bản vẽ phối cảnh cấu trúc công trình hay những video giới thiệu về dự án, chúng tôi sẽ chuyển các file đó thành file auto cad, corel, Artcut… để các máy cắt có thể hiểu và tạo ra các mẫu chi tiết trước khi thực hiện kỹ thuật làm mô hình kiến trúc dự án.

Thiet ke ban ve mo hinh kien truc

Thiet ke ban ve mo hinh kien truc

Với các dự án chưa có file bản vẽ, chúng tôi sẽ gặp gỡ khách hàng để nắm bắt ý tưởng, thiết kế bản vẽ chuẩn xác và tiến hành các bước chuyển file để tạo mẫu chi tiết phù hợp.

Bước 2: Chuyển các bản vẽ thành các mẫu chi tiết

Bước tiếp theo, các thợ kỹ thuật sẽ chuyển file mềm sang máy cắt. Máy cắt sẽ có nhiệm vụ cắt thành các chi tiết của mô hình, thông thường vật liệu sẽ là bằng mica.

Ngoài ra chúng ta có thể bỏ qua giai đoạn này nếu đó là các dự án nhỏ, có thể làm bằng vật liệu đơn giản như giấy carton, tăm, xốp. Vì những vật liệu đó mình có thể thực hiện bằng tay với những dụng cụ đơn giản hơn.

Bước 3: Hình thành cấu trúc từ các mẫu chi tiết

Khi đã có được các mẫu chi tiết của mô hình dự án, đội thợ làm mô hình sẽ ghép nối chúng lại theo đúng bản vẽ. Bước này đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của những người thợ . Một trong những yếu tố quyết định đến sự hoàn hảo của một mô hình kiến trúc đẹp, chính xác.

Bước 4: Trang trí cấu trúc mô hình

Trang trí cấu trúc mô hình là bước hoàn thiện một mô hình kiến trúc theo như bản vẽ. Ở bước này, đội thợ làm mô hình kiến trúc sẽ vẽ, cắt và trang trí cho mặt bên ngoài của dự án lên decal, sau đó là sẽ dán chúng lên mặt ngoài của cấu trúc dự án.

Chẳng hạn như các biển hiệu quảng cáo, các biển chỉ dẫn, các mái nhà. Màu sắc của mô hình  thì được người thợ khéo léo pha trộn màu sơn. Công đoạn này đòi hỏi người thợ phải am hiểu về cách pha màu, phải đảm bảo được tính chân thật nhất cho người xem khi nhìn vào màu sắc của công trình dự án.

Bước 5: Làm vật liệu mô hình

Làm vật liệu mô hình kiến trúc là một trong những công đoạn phụ trợ quan trọng góp phần tạo điểm nhấn cho dự án. Vật liệu mô hình bao gồm: mô hình cây, mô hình cỏ, mô hình người, quang cảnh, thú hay mô hình nội thất đối với dự án làm mô hình nội thất. Đây là các loại vật liệu mô hình giúp dự án sinh động và chân thật hơn.

Cac vat lieu mo hinh can thiet

Cac vat lieu mo hinh can thiet

Bước 6: Tạo hiệu ứng

Tạo hiệu ứng trong kỹ thuật làm mô hình kiến trúc là công đoạn nghệ thuật về điều khiển ánh sáng. Công đoạn này đòi hỏi những người thợ làm mô hình phải có sự am hiểu về ánh sáng sẽ giúp mô hình đẹp lung linh hơn. Ví dụ như: cách phối màu sắc đèn vàng của đèn đường, hay đèn trắng xanh của những bảng hiệu. Hoặc giả lập ánh sáng vàng chói chang của ánh nắng mặt trời qua các thời điểm trong ngày. Đó là cả một nghệ thuật.

Bước 7: Công đoạn hoàn thiện

Công đoạn hoàn thiện là sự hội tụ tất cả sản phẩm của mô hình. Người thợ đặt chúng vào đúng vị trí của bản vẽ thiết kế. Từng cái cây, đám cỏ, từng cột đèn, hình người, từng ngôi nhà, quang cảnh…. Mỗi vị trí sẽ được sắp xếp một cách sáng tạo và nghệ thuật, nhưng phải giữ được cấu trúc theo đúng thiết kế bản vẽ.

Các dự án mô hình chuyên nghiệp:

Với 7 năm kinh nghiệm trên thị trường làm mô hình kiến trúc, Công ty Song Anh đã mang lại nhiều dự án nổi bật, với nhiều màu sắc hài hòa tạo ấn tượng cho khách hàng và các nhà đầu tư.

Xem chi tiết các dự án tại đây: 

Công ty Song Anh đã có những dự án mô hình nổi bật:

Mô hình nhà cao tầng biểu trưng và đại diện cho sự lớn mạnh về kinh tế, đặc quyền của một khu đô thị của một đất nước. Vì thế việc hình thành các nhà cao tầng đang ngày càng phát triển tại Việt Nam.

Đi song song với điều đó ra đời những mô hình nhà cao tầng là điều hiển nhiên. Họ phải tìm đến những công ty chuyên làm mô hình kiến trúc hoặc mô hình để triển khai dự án.

Mô hình huy hoạch dự án Golden Hills chú trọng  vẻ đẹp tự nhiên gắn kết con người với thiên nhiên. Theo đó, những cảnh quan mà tự nhiên đã ban tặng cho dự án Golden Hills như  Sông- Núi – Biển tạo ra một diện mạo tươi mới cùng thiên nhiên kỳ vĩ.

Hơn thế với vị trí giao thoa giữa sông – núi – biển và kết nối nhiều tuyến đường huyết mạch, tiềm năng của Golden Hills cũng được đánh giá cực kỳ cao.

Xem chi tiết hơn về dự án Golden Hills Đà Nẵng: 

Sự hiện đại chuyên nghiệp của mô hình kiến trúc:

Vẻ đẹp của mô hình kiến trúc gắn liền với giá trị kiến trúc và nội thất. Ngoài giá trị của lô đất xây dựng thì giá trị của vật liệu xây dựng, giá trị của nội thất hoàn thiện, cũng tạo nên giá trị và đặc trưng riêng của mỗi mô hình được hình thành.

Công ty mô hình Song Anh chuyên thi công mô hình kiến trúc được thành lập từ tập thể đội ngũ những kiến trúc sư, kỹ sư, cử nhân mỹ thuật tâm huyết và kinh nghiệm.

Với phương châm “ nơi ý tưởng thăng hoa” sẽ cho bạn thực hiện nhiều ý tưởng cho mô hình của bạn.

 

Share post:

Leave A Comment

Your email is safe with us.