Share

Lưu ngay những vật liệu làm mô hình kiến trúc tốt nhất

Lưu ngay những vật liệu làm mô hình kiến trúc tốt nhất

Việc chọn lựa vật liệu làm mô hình kiến trúc vô cùng quan trọng, quyết định chất lượng của sản phẩm. Do đó, bài viết sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về những vật liệu này.
Đồng thời, qua mô hình kiến trúc, nhà đầu tư và công chúng sẽ có được những cách nhìn bao quát hoặc cụ thể từ nhiều góc độ khác nhau và đưa ra những đánh giá quyết định chính xác trong việc đầu tư hay mua bán.

vlmh-can-thiet

Để thực hiện được những mô hình kiến trúc đẹp, chân thật có độ chính xác cao, ngoài yếu tố thiết kế hay tay nghề kỹ thuật của nhân viên thì còn phụ thuộc vào vật liệu làm mô hình kiến trúc.

Những vật liệu làm mô hình kiến trúc phổ biến

Tuỳ theo loại mô hình kiến trúc để sử dụng vật liệu khác nhau. Các loại vật liệu làm mô hình kiến trúc thường gặp như:

Giấy

Nhiều loại giấy được kết hợp sử dụng để tạo thành những mô hình kiến trúc có giá trị thẩm mỹ cao như:

 • Giấy bìa cứng carton: Trước khi công nghệ Laser ra đời, các mô hình kiến trúc thường sử dụng giấy bìa Carton vì độ dày lớn. Nhiều loại bìa cứng có vân còn được in hoặc vẽ hoạ tiết mô phỏng vật liệu gạch ngói, đất, đá,.. Để làm được mô hình kiến trúc đẹp bằng bìa carton cần có công cụ cắt sắc và kỹ thuật khéo léo.
 • Giấy Form: Là loại giấy màu trắng, không thấm nước có mức giá khá mềm nên thường được sử dụng làm mô hình kiến trúc nhà ở, biệt thự. Đối với những dự án có yêu cầu độ chính xác cao thì giấy Form được sử dụng làm nền, tạo độ cao.
 • Giấy Bo: Loại giấy này nhiều mẫu mã màu sắc và giá cũng rẻ nên thường được dùng làm vật liệu mô hình kiến trúc.

Xốp

 • Hiện nay có nhiều loại xốp được rao bán trên thị trường như: bọt, nén foamboard, xốp… Do tính chất dễ gia công cũng như trọng lượng nhẹ nên vật liệu này thường được sử dụng trong các mô hình phác thảo, tạo khối, tạo địa hình. Các loại xốp thường cắt bằng dao sắc hoặc máy cắt nhiệt để có những lát cắt mịn, phẳng.
 • Hạn chế sử dụng xốp trong các mô hình lớn vì vật liệu này không bền, dễ bị biến dạng khi tiếp xúc với hóa chất hoặc dung môi như xăng, dầu…

Mica

 • Đặc tính của Mica là chịu lực, chịu nhiệt, độ bền cao hơn giấy và xốp, cũng không bị biến dạng khi tiếp xúc với hóa chất. Mica có nhiều màu nên tính thẩm mỹ cao nên là vật liệu làm mô hình kiến trúc vô cùng tốt.
 • Nên sử dụng máy cắt laser để khắc hình hoặc cắt rời Mica độ dày 1mm, 2mm,… 10mm để tạo được những mặt cắt ngọt và đỡ tốn công sức.
 • Mica có thể được liên kết bằng keo nguội hoặc keo nóng, cũng có thể gia công chi tiết cho Mica bằng cách gọt, dũa, mài để có hiệu quả bề mặt như ý tưởng.

Gỗ

 • Gỗ Balsa là gỗ chuyên dùng cho mô hình, hạn chế về màu sắc và độ dày. Ưu điểm của Balsa là mềm và nhẹ nên gia công cắt, uốn rất dễ.
 • Gỗ tự nhiên hoặc gỗ ép mỏng thì có màu sắc đẹp, độ dày cũng đa dạng hơn. Tuy nhiên gỗ này cũng có loại nặng và khó gia công xử lý.

Bột cỏ

 • Đây là vật liệu làm mô hình kiến trúc để tạo nên những mảng cỏ xanh trong các dự án. Loại bột này có nhiều kích cỡ khác nhau, dao động từ 1mm- 5mm. Bột cỏ cũng có nhiều màu để có thể sử dụng trong các mô hình chủ đề khác nhau

Bên cạnh những loại vật liệu làm mô hình kiến trúc cơ bản thường được dùng đã kể trên, ngày nay các mô hình kiến trúc còn trở nên chân thực và sống động hơn khi kết hợp sử dụng các vật liệu phụ trợ như cây cối, thảm cỏ, phương tiện giao thông, con người, động vật, đồ nội thất,…

Cửa hàng Vật Liệu Mô Hình:

Cung cấp các vật liệu mô hình chuyện dụng

Đặt hàng trên shopee để nhận được nhiều ưu đãi.

Share post:

Leave A Comment

Your email is safe with us.

call button