Share

Cắt gỗ Balsa làm mô hình

Cắt gỗ Balsa làm mô hình

Các bạn có thể cắt gỗ Balsa làm mô hình . Đọc bài viết dưới đây để bạn có thể tự làm cho mình một mô hình như mong muốn .Hãy cùng mình nghiên cứu nhé.

Gỗ Balsa là loại gỗ nhẹ và bền. Nó rất mềm và xốp, nó dễ dàng để cắt, rãi cát và kết dính bằng keo tốt. Với trọng lượng nhẹ và dễ dàng để làm việc với, gỗ balsa thường xuyên được sử dụng trong việc làm mô hình. Gỗ balsa làm mô hình có nhiều loại với độ dày khác nhau. Điều quan trọng là chúng ta phải có đủ các dụng cụ thích hợp để cắt gỗ Balsa sao cho thật thẳng và sạch sẽ.

Hướng dẫn

– Bước 1: Đặt tấm gỗ balsa của bạn trên bàn phôi làm mô hình. Đặt một máy cắt giữa bàn và miếng gỗ balsa để bảo vệ bề mặt bàn với phần dư của lưỡi dao cắt.

– Bước 2: Đo và đánh dấu các đường cắt bằng thước kẻ và bút chì, theo dõi các tấm gỗ được cắt ra so với bản phác thảo làm mô hình kiến trúc.

– Bước 3: Kẹp tấm gỗ balsa với bàn cắt, đảm bảo tấm gỗ phải được giữ chặt. Đặt một cái kẹp ở hai đầu đối diện của bàn làm mô hình.

– Bước 4: Đặt thước kẻ của bạn dọc theo đường cắt. Các thước kẻ sẽ hoạt động như một hướng dẫn cho việc thực hiện cắt giảm thẳng.

– Bước 5: Chạy lưỡi dao cắt dọc theo cạnh thẳng để lấy đường cắt.

– Bước 6: Thực hiện cắt dọc theo đường cắt với tốc độ cao hơn một chút.

– Bước 7: Giữ thanh gỗ balsa được cắt thẳng theo kích thước đã đánh dấu. Chú ý đừng vội vàng cắt bằng cách nhấn quá mạnh vì điều này có thể xung đột cạnh và làm cho bạn đi ra khỏi dây chuyền hoặc thiệt hại đầu của lưỡi dao.

– Bước 8: Cắt cạnh sao cho thẳng. Bắt đầu dùng giấy nhám hạt 220 mài sơ và kết thúc mài láng với giấy nhám hạt 600 hoặc giấy nhám hạt 800.

Share post:

Leave A Comment

Your email is safe with us.