Share

10 mô hình nhà máy lý tưởng bậc nhất 2021

10 mô hình nhà máy lý tưởng bậc nhất 2021

Để gây ấn tượng với nhà đầu tư và khách hàng, nhiều đơn vị sản xuất đã lựa chọn sử dụng mô hình nhà máy. Nếu đang băn khoăn vì chưa chọn được một mẫu sa bàn lý tưởng cho doanh nghiệp của mình, hãy cùng tham khảo 10 mô hình ấn tượng sau đây.

Ảnh chung mô hình nhà máy

Mục đích của việc làm mô hình nhà máy?

Việt Nam là nơi thu hút vốn đầu tư từ những nước phát triển như Mỹ, Trung Quốc và các nước EU. Chính vì vậy, các dự án nhà máy lớn nhỏ hay dự án quy hoạch khu công nghiệp luôn được các nhà đầu tư quan tâm.

Lúc này, mô hình được tạo nên với nhiều mục đích khác nhau, cụ thể:

Sử dụng để gây ấn tượng và thu hút giới đầu tư

Sa bàn nhà máy là công cụ khách hàng và các nhà đầu tư hình dung toàn bộ không gian ba chiều của một dự án xây dựng nhà máy. Nhờ có sa bàn kiến trúc, người nhìn sẽ hiểu được mối liên hệ giữa bố cục nhà máy và không gian xung quanh. 

Vì vậy, có một mô hình tổng thể, chúng ta sẽ dễ dàng truyền tải thông tin về cấu trúc, màu sắc, chất liệu, vật liệu xây dựng mà nhà máy sẽ sử dụng với các nhà đầu tư,  đối tác hay khách hàng của mình.

Mô hình thu nhỏ nhà máy càng cụ thể, càng sinh động thì người xem càng hiểu về dự án một cách chi tiết hơn. Mô hình hấp dẫn và đẹp mắt sẽ tác động rất lớn đến việc người xem có quyết định có nên đầu tư hay không.

Mô hình giúp khách hàng hình dung rõ nét về nhà máy
Mô hình giúp khách hàng hình dung rõ nét về nhà máy

Sa bàn nhà máy phục vụ quá trình xây dựng công trình

Từ mô hình kiến trúc nhà máy, nhà thầu, kỹ sư hay kiến trúc sư có thể nắm rõ được quy mô, thiết kế, màu sắc, hình dạng hay bề mặt của các thành phần bên trong nhà máy.

Nếu được xây dựng chỉnh chu, mô hình nhà máy sẽ là một công cụ để giải quyết các vấn đề tiềm ẩn liên quan đến vấn đề xây dựng. Sự thay đổi của nhà máy khi phát triển dự án hoàn toàn có thể dựa trên một mô hình với thông tin chính xác.

Mô hình được sử dụng như một bản đồ thu nhỏ

Đối với một nhà máy có quy mô lớn, mô hình còn được sử dụng với vai trò là một bản đồ thu nhỏ. Nó sẽ giúp người xem dễ dàng hình dung vị trí họ đang đứng và hình dung dễ dàng cách để đi đến vị trí họ mong muốn.

Chính vì vậy, việc sử dụng mô hình thu nhỏ như một bản đồ hướng dẫn vị trí cũng ngày càng được áp dụng rộng rãi tại nhiều nhà máy quy mô hiện nay tại Việt Nam.

Sử dụng trong việc phê duyệt giấy phép xây dựng

Cuối cùng, sa bàn kiến trúc nhà máy còn đóng vai trò quan trọng trong việc phê duyệt giấy phép xây dựng. Các nhà quản lý sẽ dựa vào mô hình để đánh giá sự ảnh hưởng của nhà máy đến các khu vực xung quanh.

Từ đó, quá trình phê duyệt xây dựng cũng diễn ra nhanh chóng. Nếu không có mô hình, các nhà quản lý sẽ không có cơ sở để đánh giá dự án nhà máy để hoàn tất khâu phê duyệt.

Những mô hình nhà máy lý tưởng đáng tham khảo

Hiểu được tầm quan trọng của việc làm sa bàn nhà máy, chắc hẳn điều bạn quan tâm tiếp theo sẽ là mô hình như thế nào thì phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tham khảo 10 mô hình lý tưởng đáng tham khảo sau đây:

Mô hình nhà máy Mei Sheng Textiles Việt Nam với chủ đầu tư dự án là công ty CP Sonadezi Châu Đức
Nhà máy Mei Sheng Textiles Việt Nam
Mô hình nhà máy Lixil Nhật Bản - Đồng Nai
Nhà máy Lixil Nhật Bản – Đồng Nai
 width=
Nhà máy bia Sài Gòn – Củ Chi
Mô hình nhà máy Peb Steel Vũng Tàu KCN Đông Xuyên với diện tích 8.000 mét vuông nhà xưởng
Nhà máy Peb Steel Vũng Tàu KCN Đông Xuyên
 width=
Nhà máy giày Chingluh
Nhà máy Daikan Nhật Bản tại Đồng Nai, Việt Nam
Nhà máy Daikan Nhật Bản
 width=
Nhà máy BOSCH tại Việt Nam
Mô hình nhà máy xử lý rác Vietnam Waste Solution - Đã Phước với nhiều mảng xanh
Nhà máy xử lý rác Vietnam Waste Solution – Đã Phước
 width=
Nhà máy trạm trộn bê tông công nghệ Hàn Quốc
Nhà máy Nhôm thanh định hình của Nhật Bản
Nhà máy Nhôm thanh định hình Nhật Bản
 width=
Mô hình hệ thống Lò Nung công nghệ Nhật Bản

Xem thêm: Các sa bàn nhà máy tại Song Anh

Song Anh – đơn vị nhận làm mô hình nhà máy chuyên nghiệp và uy tín

Song Anh là một trong những công ty phát triển ngành làm mô hình kiến trúc sớm nhất Việt Nam. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi tự hào là đơn vị tạo nên những sa bàn đẳng cấp cho nhiều nhà máy hiện nay.

Ngoài thực hiện mô hình nhà máy, công ty mô hình kiến trúc Song Anh còn hỗ trợ thực hiện nhiều lĩnh vực mô hình khác như mô hình nhà cao tầng, mô hình nội thất, mô hình quy hoạch,…

Với phương châm động là “Chuyên nghiệp – Uy tín – Chất lượng”, chúng tôi sẽ là nơi đáng tin cậy để bạn và doanh nghiệp của mình đặt trọn niềm tin khi muốn sở hữu các mô hình kiến trúc hoàn hảo.

 width=
Song Anh là đơn vị uy tín làm sa bàn nhà máy

Vì sao nên chọn Song Anh để được tư vấn làm mô hình nhà máy?

Ngoài mô hình kiến trúc Song Anh, trên thị trường ngày càng có nhiều đơn vị hỗ trợ làm sa bàn nhà máy. Tuy nhiên, với những lý do sau, Song Anh vẫn là cái tên mà bạn nên ưu tiên lựa chọn:

 • Công ty mô hình kiến trúc Song Anh kinh nghiệm để thực hiện các dự án lớn trong và ngoài nước.
 • Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, cử nhân mỹ thuật trẻ trung, giàu kinh nghiệm và sáng tạo của chúng tôi sẽ giúp mọi khách hàng được trải nghiệm những sản phẩm mô hình chất lượng cao.
 • Sau nhiều năm hoạt động, chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi, đánh giá tốt nhất từ phía đối tác, khách hàng.
 • Quy trình làm việc của chúng tôi là quy trình khép kín và chuyên nghiệp, giúp hoàn thiện mô hình nhanh chóng để bàn giao cho khách hàng đúng tiến độ.
 • Đối tác của chúng tôi có mặt tại nhiều quốc gia như Campuchia, Úc, Canada, …
 • Chi phí thực hiện mô hình vô cùng cạnh tranh.
 • Chúng tôi từng thực hiện mô hình chất lượng cho nhiều đối tác lớn như Đất Xanh Miền Nam, Địa Ốc Kim Oanh, Hoà Bình, Conic, Sonadezi, Link house,…

>>> Xem thêm: Nhận thi công sa bàn nhà máy

Quy trình làm mô hình nhà máy tại Song Anh

Để có thể xây dựng một mô hình nhà máy chuẩn mực với thông tin chi tiết, công ty mô hình kiến trúc Song Anh đã xây dựng cho mình một quy trình làm việc chuyên nghiệp như sau:

 • Bước 1: Tư vấn khách hàng. Trong bước này, chúng tôi sẽ trực tiếp liên hệ, gặp gỡ bạn để tiếp nhận yêu cầu là mô hình cũng như nắm bắt được mong muốn của bạn và giải đáp những thắc mắc bạn đang gặp phải.
 • Bước 2: Từ những thông tin được khách hàng gửi, chúng tôi sẽ gửi đến khách hàng báo giá và tiến hành soạn thảo hợp đồng.
 • Bước 3: Tổng hợp lại các file dự án và xác nhận lại với khách hàng trước khi tiến hành làm mô hình.
 • Bước 4: Nghiệm thu mặt bằng thông qua hình ảnh hoặc xác nhận của khách hàng.
 • Bước 5: Nghiệm thu công trình bằng cách xác nhận các landscape và các chi tiết kết cấu sau khi sa bàn nhà máy được hoàn thiện.
 • Bước 6: Nghiệm thu toàn thành bằng việc xác nhận với khách hàng về công trình cũng như mặt bằng lần cuối trước khi lắp đặt mô hình.
 • Bước 7: Lắp đặt và bàn giao mô hình tại địa điểm mà khách hàng yêu cầu.
Quy trình làm mô hình nhà máy tại công ty mô hình kiến trúc Song Anh
Quy trình làm sa bàn tại công ty mô hình kiến trúc Song Anh

Qua những mẫu mô hình nhà máy lý tưởng được chia sẻ bên trên, chắc hẳn bạn đã có ý tưởng riêng cho mô hình của mình. Để được chúng tôi tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ qua thông tin sau:

Công ty mô hình kiến trúc Song Anh

Điện thoại: +84 929 22 4444

Email: mohinhsonganh@gmail.com

– Văn phòng Hà Nội: Tòa nhà Hà Nội Tower, Tầng 13, 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam.

– Văn phòng HCM: Phòng 1901, Toà nhà Sài Gòn Trade Center, Số 37, Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, HCM.

– Văn phòng Thủ Đức: Số 32, Đường Số 1, KDC Him Lam Phú Đông, Trần Thị Vững, Linh Trung, Thủ Đức

– Xưởng sản xuất: 230/70, Nguyễn Xiển, Quận 9. (Gần Vincity Grand Park)

Share post:

Leave A Comment

Your email is safe with us.